Thứ ba, 11 Tháng 12 2018
Tổng thống Poroshenko ký luật về chấm dứt hiệu lực Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác với Liên bang Nga PDF In
Tin Ukraina

Ngày 10/12/2018, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã ký Luật về chấm dứt hiệu lực Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Đối tác giữa Ukraina và Liên bang Nga. Cổng thông tin chính thức của Tổng thống Ukraina dẫn lời ông đưa tin.

Poroshenko ky

Nói về sự kiện này, Tổng thống... Read more


Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina tham gia Hội chợ từ thiện lần thứ 26 tại Kiev PDF In
Tin tức cộng đồng

Vào ngày thứ bảy, 8-12-2018, tại thủ đô Kiev, Ukraina, Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế tại thành phố Kiev đã tổ chức Hội chợ từ thiện lần thứ 26, với sự tham gia của 44 Đại sứ quán các nước tại Ukraina. Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và toàn thể cán bộ Đại sứ quán cùng gia đình đã tham gia tích cực trong sự kiện này.

Read more


Làn sóng tẩy chay hàng Mỹ tại Trung Quốc sau vụ bắt “nữ tướng” Huawei PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày càng nhiều công ty Trung Quốc chỉ cho phép nhân viên sử dụng các sản phẩm của Huawei, thậm chí sẵn sàng trừng phạt nếu họ mua các sản phẩm của Mỹ sau vụ giám đốc tài chính Huawei bị bắt giữ gần đây.

Read more


Ba lý do Mỹ ‘bất khả chiến thắng’ trong chiến tranh thương mại với Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc leo thang, tổn thất lớn cho cả hai bên, song càng kéo dài thì triển vọng chiến thắng của người Mỹ càng xa vời.

1544452068.nv

... Read more

Anh và EU đang tới rất gần kịch bản “Brexit không có thỏa thuận”? PDF In
Thời sự quốc tế

Quyết định trì hoãn cuộc bỏ phiếu tại Nghị viện Anh ngày 10/12 một lần nữa cho thấy, sự chia tay êm thấm giữa Anh và EU không hề dễ dàng như mong đợi.

Thủ tướng Anh Theresa May ngày 11/12 bắt đầu tham vấn các nhà lãnh đạo Liên minh... Read more


Ninh Dương Lan Ngọc tiếc nuối cảnh nóng với trai đẹp kém 6 tuổi, nude 100% PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Nữ diễn viên tiết lộ nhiều chuyện bất ngờ đằng sau vai diễn sang chảnh và cảnh nóng với mẫu nam nude 100% trong phim “Gái già lắm chiêu 2”.

"Xuân Tiền phải khóa trái, lấy ghế chặn cửa mỗi đêm vì sợ"

Read more


Thảo Vân: Tính cách của anh Công Lý rất giống 'Lâm đồ tể' trong 'Những cô gái trong thành phố' PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Đó là một nhân vật là nghề giết heo, mổ lợn với quá khứ từng vào tù ra tội trong bộ phim mới sắp ra mắt của hãng phim VFC.

Sau thành công của loạt phim truyền hình ăn khách Sống chung với mẹ chồng, Cả một đời ân oán, đạo diễn... Read more


Nghệ sĩ Trần Hạnh và bài học về lòng tự trọng PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Trong suốt sự nghiệp, nghệ sĩ Trần Hạnh nổi tiếng với hình tượng một "lão nông" hiền lành, chất phác trên màn ảnh. Ngoài đời, ông cũng có cuộc sống hết sức giản dị. Đã ngoài 80 tuổi, ông vẫn đau đáu với nghề và mong muốn được đi diễn.

photo1532507347779-15325073477791499364489Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)