Thứ năm, 13 Tháng 12 2018
Ukraina sẽ có cơ quan chuyên trách về các dân tộc ít người và lương tâm con người PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Tạm thời chức năng quyền hạn của cơ quan mới này chưa được công bố.

Nishuk Evgheni
Bộ trưởng Bộ Văn hóa Ukraina - Evgheni Nishuk

Theo lời Phó trưởng ban báo chí Bộ Văn... Read more


Quân đội Ukraina được bổ sung 200 phương tiện khí tài mới trong thời gian thực hiện lệnh thiết quân luật PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Theo lời Bộ trưởng Quốc phòng Stepan Poltorak, nhờ các biện pháp được triển khai để thực hiện lệnh thiết quân luật, chỉ trong vòng hai tuần, các lực lượng vũ trang Ukraina đã nhận được hơn 100 phương tiện khí tài mới.

Poltorak Stepan
Read more


Giá nhiệt sưởi sẽ tăng thế nào trong thời gian tới? PDF In
Tin Ukraina

Ủy ban nhà nước Ukraina về điều phối năng lượng và dịch vụ dân sinh (НКРЭКУ) đã bắt đầu xét duyệt mức giá nhiệt sưởi mới, được đề xuất bởi các doanh nghiệp cung cấp nhiệt sưởi tại các địa phương. Mức giá này được tính toán trên cơ sở giá khí đốt đã tăng 23,5% từ tháng 10 vừa qua.

Losuoi 2015Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)