Thứ năm, 13 Tháng 12 2018
Ukraina sẽ có cơ quan chuyên trách về các dân tộc ít người và lương tâm con người PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Tạm thời chức năng quyền hạn của cơ quan mới này chưa được công bố.

Nishuk Evgheni
Bộ trưởng Bộ Văn hóa Ukraina - Evgheni Nishuk

Theo lời Phó trưởng ban báo chí Bộ Văn... Read more


Quân đội Ukraina được bổ sung 200 phương tiện khí tài mới trong thời gian thực hiện lệnh thiết quân luật PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Theo lời Bộ trưởng Quốc phòng Stepan Poltorak, nhờ các biện pháp được triển khai để thực hiện lệnh thiết quân luật, chỉ trong vòng hai tuần, các lực lượng vũ trang Ukraina đã nhận được hơn 100 phương tiện khí tài mới.

Poltorak Stepan
Read more


Giá nhiệt sưởi sẽ tăng thế nào trong thời gian tới? PDF In
Tin Ukraina

Ủy ban nhà nước Ukraina về điều phối năng lượng và dịch vụ dân sinh (НКРЭКУ) đã bắt đầu xét duyệt mức giá nhiệt sưởi mới, được đề xuất bởi các doanh nghiệp cung cấp nhiệt sưởi tại các địa phương. Mức giá này được tính toán trên cơ sở giá khí đốt đã tăng 23,5% từ tháng 10 vừa qua.

Losuoi 2015Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)