Thứ bảy, 15 Tháng 12 2018
Ukraina hủy bỏ Hiệp ước Hữu nghị với Nga - Liệu sẽ có chiến tranh? PDF In
Tin Ukraina

Ở thời điểm này, có thể nói rằng một kỷ nguyên quan hệ giữa Ukraina và Nga đã kết thúc. Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã ký phê chuẩn Luật chấm dứt hiệu lực Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Đối tác giữa Ukraina và Liên bang Nga, được Quốc hội Ukraina thông qua ngày 6/12/2018. Về phương diện chính thức, Hiệp ước sẽ không còn hiệu lực kể từ ngày 1/4/2019.

Một số chuyên gia nghiên cứu chính trị không... Read more


Việt Nam giới thiệu nông sản tại Hội chợ Ukrainian Food Expo 2018 PDF In
Tin tức cộng đồng

Sáng ngày 12/12/2018, tại Trung tâm triển lãm Quốc tế EXHIBITOR thành phố Kiev, Ukraina, đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ quốc tế về Thực phẩm Ukrainian Food Expo 2018. Tham dự lễ khai mạc Hội chợ có lãnh đạo Bộ Chính sách Nông nghiệp và Lương thực, Bộ Phát triển kinh tế và Thương mại Ukraina, đại diện tổ chức Lương thực thế giới FAO và hơn 250 doanh nghiệp của Ukraina và nước ngoài.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)