Thứ hai, 17 Tháng 12 2018
Tổng thống Trump “đơn độc” giữa tâm bão nguy cơ đóng cửa chính phủ Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Đề xuất của ôngTrump yêu cầu Quốc hội chi 5 tỷ USD cho kế hoạch xây tường biên giới với Mexico khiến chính phủ đứng trước nguy cơ đóng cửa.

Tờ The Hill cho biết, Read more


Forbes: Việt Nam hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo tạp chí Forbes, Việt Nam có thể sẽ được hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, dù không phải một sớm một chiều.

Tạp chí danh tiếng Forbes vừa đăng tải bài viết của tác giả Ralph... Read more


Cuộc cạnh tranh giá vé, thời gian giữa đường sắt cao tốc và hàng không PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các chuyên gia cho rằng, với những lợi thế nhất định, trong tương lai đường sắt cao tốc hoàn toàn có thể cạnh tranh với hàng không.

Mới đây, Bộ Giao thông Vận tải tổ chức hội nghị để nghe liên danh tư vấn công bố báo cuối kỳ về nghiên cứu tiền khả... Read more


Huawei đối diện làn sóng “tẩy chay” trên thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Dân trí Huawei được cho là đang tiếp tục phải đối diện với một làn sóng tẩy chay khi 2 thị trường chủ chốt ở châu Âu có động thái dè chừng thiết bị do hãng viễn thông hàng đầu Trung Quốc sản xuất.

Read more


IS đến ngày tàn, Syria vẫn chưa bình yên PDF In
Thời sự quốc tế

Cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria đã bước vào hồi kết. Thế nhưng, chính vào thời điểm đáng ra phải cảm thấy lạc quan, thì những mối lo ngại về tương lai của Syria lại nổi lên.

Read more


Biểu tình phản đối chính quyền Trump định trục xuất hàng nghìn người gốc Việt PDF In
Thời sự quốc tế

Những người biểu tình đã xuống đường tại khu Little Saigon thuộc quận Cam, bang California để phản đối kế hoạch của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm trục xuất hàng nghìn người gốc Việt.

Read more


Tổng thống Poroshenko nói về chiến lược của Ukraina trong 5 năm tới PDF In
Tin Ukraina

Trong vòng 5 năm tới, Ukraina cần tập trung cho chiến lược chủ yếu là lập lại hòa bình trên cơ sở lợi ích quốc gia, khắc phục hậu quả khủng hoảng kinh tế và phấn đấu đạt được các tiêu chí theo chuẩn mực EU và NATO.

Poroshenko 28022018

Trên đây là ý kiến của... Read more


Tổng thống Poroshenko: Tất cả các chính trị gia Ukraina đều bị đánh giá tiêu cực PDF In
Tin Ukraina

Trong cuộc họp báo ngày 16/12/2018, khi nói về tình hình chính trị - xã hội trong nước, Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố, tại Ukraina hiện nay không có một chính trị gia nào được đánh giá tích cực hoàn toàn.

“Đáng tiếc rằng, tại Ukraina hiện nay không có bất cứ chính trị gia nào mà không bị đánh giá tiêu cực. Tình hình ngày hôm nay là vậy - tất cả các chính trị gia đều bị đánh giá tiêu cực, chỉ khác nhau... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)