Thứ tư, 19 Tháng 12 2018
Cần hiểu đúng về xã hội hóa các hoạt động Văn học- Nghệ thuật PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Do hiểu sai, hiểu chưa đúng, việc xã hội hóa văn học nghệ thuật khi đi vào cuộc sống vẫn còn vướng mắc và nảy sinh không ít vấn đề.

Sáng 19/12 tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật... Read more


Việt Nam trở thành thành viên của UNCITRAL là một sự kiện quan trọng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký, Việt Nam vừa trở thành thành viên của Uỷ ban Luật Thương mại quốc tế (UNCITRAL) của LHQ.

Sáng 18/12 theo giờ Việt Nam, tại cuộc bầu cử thuộc khóa họp 73 của Đại... Read more


Khó chặn được “tham nhũng vặt” khi lương cán bộ không đủ sống? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ông Lê Thanh Vân cho rằng, trong bối cảnh hiện nay, khó có thể chặn đứng được tham nhũng vặt khi mức lương của nhiều cán bộ đang không đủ sống.

“Lót tay”, chung chi hay “bôi trơn” là những cụm từ quá quen thuộc như một phần tất yếu... Read more


Nhiều doanh nghiệp bỏ Đà Nẵng vì chờ thuê đất quá lâu PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tại kỳ họp cuối năm HĐND TP.Đà Nẵng, có đại biểu cho rằng, nhiều DN phải bỏ Đà Nẵng đến địa phương khác để đầu tư vì chờ thuê đất quá lâu.

Đại biểu Lê Vinh Quang nêu thực tế, qua tiếp xúc với các Hiệp... Read more


Nếu áp thuế tài sản, mỗi gia đình sẽ phải chi trả ra sao? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Liên quan tới Dự án Luật Thuế tài sản đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến, ông Nguyễn Đức Thành- Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho hay: VEPR và nhóm chuyên gia đã tính toán mức độ ảnh hưởng của việc đánh thuế này.

Read more


Vượt Trung Quốc, Mỹ trở thành thị trường nhập khẩu cá tra lớn nhất của Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Xuất khẩu cá tra của Việt Nam sang thị trường Mỹ tiên tục tăng cao, chiếm vị trí số 1, dự báo kim ngạch xuất khẩu cá tra trong năm nay sẽ đạt 2,3 tỷ USD. 

Read more


EU cấm đồ nhựa sử dụng một lần PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ống hút, muỗng nĩa, chén đĩa, dao kéo... bằng nhựa sử dụng một lần sẽ bị cấm ở Liên minh Châu Âu (EU) nhằm giảm ô nhiễm rác thải nhựa trong các đại dương thế giới.

Read more


Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới cùng quyết định cấp thêm tiền cho Ukraina PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã thông qua chương trình n dụng mới nh cho Ukraina, trị giá 3,9 tỷ đô la. Ngân ng Thế giới ng quyết định hỗ trợ cho Ukraina 750 triệu đô la.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)