Thứ sáu, 21 Tháng 12 2018
Năm 2019, Ukraina sẽ tập trung phát triển kinh tế, giáo dục, y tế và quốc phòng PDF In
Tin Ukraina

Trong buổi chất vấn Chính phủ tại Quốc hội Ukraina, ngày 21/12/2018, Thủ tướng Vladimir Groisman đã công bố định hướng ưu tiên trong năm 2019 sắp tới. Theo đó, những lĩnh vực được chính quyền quan tâm hàng đầu là phát triển kinh tế, an ninh quốc gia và quốc phòng, đảm bảo ổn định tài chính, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, tiếp tục cải cách y tế, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

“Chúng... Read more


Ukraina đã nhận được tiền của IMF PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Nhờ khoản tiền hỗ trợ mới của IMF, dự trữ quốc gia của Ukraina đã ợt mức 20 tỷ đô la, lần đầu tiên kể từ m 2014.

imf24-5

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)