Thứ tư, 26 Tháng 12 2018
Ukraina đã làm được những gì trong 30 ngày thiết quân luật? PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Tổng thống Petro Poroshenko cho rằng, nhờ chế đthiết quân luật, Ukraina đã m được không ít việc trong nh vực ng ờng khả ng phòng vệ.

Read more


Chế độ thiết quân luật tại Ukraina chính thức kết thúc PDF In
Tin Ukraina

Chế độ thiết quân luật 30 ngày tại địa bàn 10 tỉnh tiếp giáp với các vùng lãnh thổ của Liên bang Nga và khu vực Pridnestrovie không được gia hạn và đã chính thức chấm dứt hiệu lực vào hồi 14h00 hôm nay, 26/12/2018. Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố tại cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)