Thứ bảy, 29 Tháng 12 2018
Vượt biên - miền đất hứa hay địa ngục trần gian!!! PDF In
Tin tức cộng đồng

Năm 2018, dòng người vượt biên sang Châu Âu, lấy Ukraina làm nơi trung chuyển rất lớn. Các trại thu gom người di cư bất hợp pháp ở Ukraina tràn ngập người Việt, đa số là người từ Miền Trung, số lượng lớn nhất là dân Nghệ An. Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã hỗ trợ hết sức để bảo vệ quyền công dân và tạo điều kiện tối đa giúp đỡ những người tự nguyện hồi hương, bên cạnh đó cũng đề xuất kêu gọi sự giúp đỡ của nước... Read more


Tướng Naiev: Năm 2019 Ukraina sẽ giành chiến thắng tại Donbass PDF In
Tin Ukraina

Tư lệnh các lực lượng hợp nhất (OOS) tại khu vực Donbass - tướng Sergei Naiev - trong thông điệp Năm mới gửi người dân hai tỉnh Donetsk và Lugansk, đã tuyên bố, năm 2019 có nhiều lý do để lạc quan về một “thắng lợi chung”. Cơ quan báo chí Bộ tư lệnh OOS dẫn lời ông đưa tin.

Naiev Sergei
Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)