Thứ bảy, 29 Tháng 12 2018
Vượt biên - miền đất hứa hay địa ngục trần gian!!! PDF In
Tin tức cộng đồng

Năm 2018, dòng người vượt biên sang Châu Âu, lấy Ukraina làm nơi trung chuyển rất lớn. Các trại thu gom người di cư bất hợp pháp ở Ukraina tràn ngập người Việt, đa số là người từ Miền Trung, số lượng lớn nhất là dân Nghệ An. Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã hỗ trợ hết sức để bảo vệ quyền công dân và tạo điều kiện tối đa giúp đỡ những người tự nguyện hồi hương, bên cạnh đó cũng đề xuất kêu gọi sự giúp đỡ của nước... Read more


Tướng Naiev: Năm 2019 Ukraina sẽ giành chiến thắng tại Donbass PDF In
Tin Ukraina

Tư lệnh các lực lượng hợp nhất (OOS) tại khu vực Donbass - tướng Sergei Naiev - trong thông điệp Năm mới gửi người dân hai tỉnh Donetsk và Lugansk, đã tuyên bố, năm 2019 có nhiều lý do để lạc quan về một “thắng lợi chung”. Cơ quan báo chí Bộ tư lệnh OOS dẫn lời ông đưa tin.

Naiev Sergei
Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)