20/ 04 / 2019 - 03:07:56

Tháng 12 2018

Thứ hai 31 Tháng 12 2018

Chiến dịch tranh cử Tổng thống Ukraina chính thức bắt đầu PDF In
Tin Ukraina

TTQH - Ngày hôm nay, 31/12/2018, theo luật bầu cử, chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Ukraina đã chính thức bắt đầu. Thủ tục bỏ phiếu bầu cử sẽ diễn ra ngày 31/3/2019.

Baucu ua19

Theo luật bầu cử Ukraina, các ứng cử viên có quyền vận động tranh cử trong vòng 90 ngày trước ngày bỏ phiếu... Read moreThứ bảy 29 Tháng 12 2018

Vượt biên - miền đất hứa hay địa ngục trần gian!!! PDF In
Tin tức cộng đồng

Năm 2018, dòng người vượt biên sang Châu Âu, lấy Ukraina làm nơi trung chuyển rất lớn. Các trại thu gom người di cư bất hợp pháp ở Ukraina tràn ngập người Việt, đa số là người từ Miền Trung, số lượng lớn nhất là dân Nghệ An. Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina đã hỗ trợ hết sức để bảo vệ quyền công dân và tạo điều kiện tối đa giúp đỡ những người tự nguyện hồi hương, bên cạnh đó cũng đề xuất kêu gọi sự giúp đỡ của nước... Read more


Tướng Naiev: Năm 2019 Ukraina sẽ giành chiến thắng tại Donbass PDF In
Tin Ukraina

Tư lệnh các lực lượng hợp nhất (OOS) tại khu vực Donbass - tướng Sergei Naiev - trong thông điệp Năm mới gửi người dân hai tỉnh Donetsk và Lugansk, đã tuyên bố, năm 2019 có nhiều lý do để lạc quan về một “thắng lợi chung”. Cơ quan báo chí Bộ tư lệnh OOS dẫn lời ông đưa tin.

Naiev Sergei
Read moreThứ năm 27 Tháng 12 2018

Năm 2018 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động tăng gần 50%, lên hơn 90.000 doanh nghiệp PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động trong năm 2018 là 90.651 doanh nghiệp, tăng 49,7% so với năm trước, doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể trong năm 2018 là 16.314 doanh nghiệp. 

Read more


Con đường đưa nông sản Việt Nam tiếp cận thị trường khó tính PDF In
Kinh tế - Chính trị

Để nông sản Việt Nam tiếp cận được các thị trường khó tính này là điều không dễ dàng, thậm chí vô cùng gian khổ của nhà nông và doanh nghiệp.

Liên tiếp những năm gần đây, nông sản và rau củ Việt Nam đã vượt... Read more


Đoàn công tác Bộ Công an thăm và làm việc tại Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Từ ngày 10-14/12/2018, đoàn công tác Bộ Công an do đ/c Đại tá Đào Xuân Lân, Phó Cục trưởng Cục An ninh Đối ngoại làm trưởng đoàn, đã sang thăm và làm việc với các cơ quan chức năng Ucraina (Cơ quan an ninh, Di trú và Biên phòng), với Đại sứ quán (ĐSQ), Ban chấp hành Hội người Việt Nam thành phố Kiev, Odessa về tình hình liên quan tới cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina, đặc biệt là tình trạng người Việt Nam vượt biên trái phép qua lãnh thổ Ucraina.

... Read more

Đột kích khách sạn, phá đường dây mại dâm hạng sang đi "tour" 10 triệu đồng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Giá mỗi lần đi khách của các cô gái trong đường dây của "tú bà" từ 2 - 3 triệu/lần, nếu khách có nhu cầu đi tour sẽ phải trả 10 triệu đồng/3 ngày đi.

Read more


Nghi án nữ sinh 16 tuổi chết oan vì bố đâm nhầm: Hé lộ chi tiết sốc dẫn đến bi kịch gia đình PDF In
Hình sự - Pháp luật

Liên quan đến nghi án bố đâm nhầm khiến con gái 16 tuổi tử vong ở Bắc Ninh, bà T. (vợ nghi can đồng thời là nhân chứng) đã hé lộ tình tiết mới quan trọng của vụ án.

Vụ việc mâu thuẫn với vợ, người đàn ông... Read more


Đức phản đối tất cả tên lửa hạt nhân mới ở châu Âu PDF In
Thời sự quốc tế

97a9355e29d2466d95a778ac4743caa2 MUVM
Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas hôm thứ Tư (26/12)
đã lên tiếng phản đối tất cả các tên lửa hạt nhân mới tại châu Âu.

Read more


UAE bất ngờ mở lại Đại sứ quán tại Syria sau 7 năm PDF In
Thời sự quốc tế

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất sẽ mở lại Đại sứ quán tại Damascus 7 năm sau khi chính thức rút đại diện ngoại giao ra khỏi Syria, nguồn tin chính thức cho hay hôm 27/12.

Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc... Read more


Trang 1 của 10

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)