Thứ tư, 02 Tháng 1 2019
Thử “điểm danh” các ứng cử viên Tổng thống Ukraina 2019 PDF In
Tin Ukraina

Chiến dịch tranh cử Tổng thống Ukraina đã chính thức bắt đầu từ ngày 31/12/2018. Trong vòng ba tháng, các ứng cử viên sẽ thuyết phục cử tri ủng hộ mình bằng chương trình vận động tranh cử. Tạm thời, những ứng cử viên tiềm năng có thể chia thành ba nhóm, nhưng không phải theo tư tưởng chính trị, vì trong tình hình hiện nay, những vấn đề được người dân quan tâm nhiều nhất là chiến tranh và hòa bình, và chính sách đối ngoại của đất nước.

... Read more

Bắt đầu thực hiện trao đổi, mua bán ngoại tệ qua máy ATM PDF In
Tin Ukraina

MayATM euro

Từ ngày 1/1/2019, tại Ukraina đã cho phép thực hiện các hoạt động mua bán ngoại tệ thông qua máy tự động của ngân hàng (ATM). Quy định mới này đã được Ngân hàng Quốc gia Ukraina (NBU) ban hành bằng Nghị định số 63, về hoạt động thu đổi ngoại tệ.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)