Thứ tư, 16 Tháng 1 2019
TPHCM: Dự án bất động sản mập mờ pháp lý, tiến độ sẽ "hết cửa" tồn tại PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dân trí TPHCM sẽ xây dựng ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tăng cường tính công khai, minh bạch của thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố.

Read more


Dự kiến tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên hoàn thành vào năm 2020 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 14-1, Phó chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã có cuộc làm việc với Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP cùng các sở ngành, quận huyện liên quan về tiến độ thực hiện Dự án tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và Dự án tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương). 

Read more


Thỏa thuận Brexit bị khước từ, tương lai Anh trở nên vô định PDF In
Thời sự quốc tế

Các nghị sĩ Anh đã bỏ phiếu bác bỏ thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Theresa May, đánh dấu thất bại lớn nhất trong lịch sử hiện đại của chính phủ Anh.

Read more


Điểm khác thường trong vụ Trung Quốc kết án tử hình công dân Canada PDF In
Thời sự quốc tế

Quan hệ Trung Quốc và Canada tiếp tục những diễn biến căng thẳng sau khi Bắc Kinh kết án tử hình một công dân Canada bị buộc tội buôn lậu ma túy trong bối cảnh hai bên vốn "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" sau các vụ bắt giữ công dân của nhau gần đây.

Read more


Tổng thống Poroshenko: Hòa bình không phụ thuộc vào các chính trị gia Ukraina PDF In
Tin Ukraina

Poroshenko 15112015

Trong chuyến công tác tại tỉnh Volyn, Miền Tây Ukraina, hôm 15/1/2019, Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko tuyên bố, dù hiện nay có nhiều chính trị gia hứa hẹn tái lập hòa bình trong nước, nhưng điều đó sẽ không thể diễn ra trong thời gian tới. Bởi tiến trình hòa bình không... Read more


Bầu cử Tổng thống Ukraina: Mới có 8 ứng cử viên đăng ký chính thức PDF In
Tin Ukraina

Baucu TT 2018

Ngày 15/1/2019, Ủy ban Bầu cử Trung ương (SIK) của Ukraina đã nhận đăng ký của ba ứng cử viên Tổng thống Ukraina, gồm: Evgheni Muraiev, Anatoly Gritsenko và Vitaly Kupry.

Theo thông tin của Cơ quan báo chí SIK, ông Evgheni Muraiev được đề cử bởi... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)