Thứ sáu, 08 Tháng 2 2019
Một số hình ảnh cộng đồng người Việt Nam tại Kiev mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 PDF In
Tin tức cộng đồng

Như tin đã đưa, ngày 5/2/2019, tức mùng Một Tết Kỷ Hợi, Hội người Việt Nam thành phố Kharkov đã tổ chức gặp mặt, liên hoan mừng Xuân mới. Buổi lễ có sự tham gia của đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại Kiev và các vùng phụ cận.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ, do phóng viên Mai Anh từ Kiev ghi nhận:

Read more


Tổng thống Poroshenko sẽ ưu tiên phát triển quân đội nếu đắc cử nhiệm kỳ hai PDF In
Tin Ukraina

Củng cố và hiện đại hóa các lực lượng vũ trang Ukraina là ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Petro Poroshenko, trong trường hợp ông đắc cử nhiệm kỳ thứ hai. Thông tin được công bố trong chương trình vận động tranh cử của các ứng cử viên Tổng thống Ukraina, được Ủy ban bầu cử trung ương đăng trên cổng điện tử của mình.

“Trong 5 năm chúng ta đã làm được những điều chưa từng có trong suốt hàng chục... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)