Thứ sáu, 08 Tháng 2 2019
Một số hình ảnh cộng đồng người Việt Nam tại Kiev mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 PDF In
Tin tức cộng đồng

Như tin đã đưa, ngày 5/2/2019, tức mùng Một Tết Kỷ Hợi, Hội người Việt Nam thành phố Kharkov đã tổ chức gặp mặt, liên hoan mừng Xuân mới. Buổi lễ có sự tham gia của đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại Kiev và các vùng phụ cận.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ, do phóng viên Mai Anh từ Kiev ghi nhận:

Read more


Tổng thống Poroshenko sẽ ưu tiên phát triển quân đội nếu đắc cử nhiệm kỳ hai PDF In
Tin Ukraina

Củng cố và hiện đại hóa các lực lượng vũ trang Ukraina là ưu tiên hàng đầu của Tổng thống Petro Poroshenko, trong trường hợp ông đắc cử nhiệm kỳ thứ hai. Thông tin được công bố trong chương trình vận động tranh cử của các ứng cử viên Tổng thống Ukraina, được Ủy ban bầu cử trung ương đăng trên cổng điện tử của mình.

“Trong 5 năm chúng ta đã làm được những điều chưa từng có trong suốt hàng chục... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)