Thứ ba, 12 Tháng 2 2019
Việt Nam đã sản xuất được 70% các thiết bị viễn thông PDF In
Kinh tế - Chính trị

Năm 2018, tổng doanh thu ngành công nghiệp ICT (công nghệ thông tin truyền thông) ước đạt khoảng 99 tỉ USD (năm 2017 là 91,5 tỷ USD). Trong đó, công nghiệp phần cứng, điện tử, sản xuất thiết bị viễn thông là thành phần chủ lực đóng góp doanh thu khoảng 88 tỷ USD. Đáng chú ý, sản phẩm ngành công nghiệp ICT xuất khẩu ước đạt 94 tỷ USD.

... Read more

4 ngân hàng Việt Nam lọt Top 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất thế giới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo danh sách top 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất trên thế giới do Brand Finance vừa công bố, có 4 ngân hàng Việt Nam được nêu tên là Vietinbank, BIDV, VCB và VP Bank.

Đáng chú ý, Vietinbank và BIDV lần lượt... Read more


Tăng tốc xây dựng tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng 12/2, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh cùng Liên danh Tư vấn NJPT, các Liên danh nhà thầu tổ chức ra quân thi công đầu năm mới Dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 TP Hồ Chí Minh (metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên), với mục tiêu tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án trong năm 2019.

Read more

Tổng cục Đường bộ: VEC không có thẩm quyền cấm vĩnh viễn 2 phương tiện giao thông PDF In
Luật Việt Nam

Theo quan điểm của Vụ An toàn giao thông thì việc cấm vĩnh viễn một phương tiện giao thông nào đó lưu thông trên các tuyến đường do VEC quản lý không thuộc thẩm quyền của VEC.

Read more


NATO tuyên bố sẵn sàng cho 'một thế giới không có INF' PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 12/2, Tổng Thư ký (TTK) Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tuyên bố đang lên kế hoạch chuẩn bị cho "một thế giới không có Hiệp ước Các lực lượng Hạt nhân tầm trung (INF)" sau sự sụp đổ của thỏa thuận được ký kết từ thời Chiến tranh Lạnh này.

Read more


Kỳ vọng gì về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội? PDF In
Thời sự quốc tế

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 27-28/2. Cuộc gặp thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra sau khi cuộc gặp lần thứ nhất chưa tạo ra được nhiều tiến triển thiết thực mà hai bên mong đợi. Do đó, mọi kỳ vọng đang đổ dồn lên vai hai... Read more


IS còn bao nhiều tiền? PDF In
Thời sự quốc tế

Dự trữ tài chính của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng dao động từ 50 đến 300 triệu đôla, Vladimir Voronkov, người đứng đầu Văn phòng chống khủng bố LHQ, báo cáo với Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 11/2.  

Read more


Thế giới sẽ khó lường khi các cường quốc cạnh tranh gay gắt PDF In
Thời sự quốc tế

bXNjMjAxOQ
Bản báo cáo phục vụ cho Hội nghị An ninh Munich (MSC)
- Ảnh: Reuters

Ban tổ chức Hội nghị An ninh Munich (MSC) công bố báo cáo nhận định... Read more


Bầu cử Tổng thống Ukraina dự kiến tiêu tốn gần 2,5 tỷ grivna PDF In
Tin Ukraina

Ủy ban bầu cử trung ương Ukraina vừa đề nghị Chính phủ tăng kinh phí phục vụ kỳ bầu cử Tổng thống vào cuối tháng 3 tới, căn cứ theo kết quả cuộc họp của Ủy ban ngày 11/2/2019.

Baucu ua19

Theo giải thích của Ủy ban bầu cử trung ương, do số lượng ứng cử viên (44... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)