Thứ sáu, 15 Tháng 2 2019
Luật chưa nghiêm với tội phạm mua bán người PDF In
Hình sự - Pháp luật

Công ước ASEAN về phòng chống buôn bán người yêu cầu áp dụng hình phạt nghiêm khắc hơn đối với trường hợp có tình tiết tăng nặng. Dù vậy, pháp luật nước ta vẫn chưa thể hiện điều này.

Read more


Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) vừa triển khai chương trình công tác GDNN năm 2019. Theo đó, chương trình GDNN sẽ tập trung đổi mới, tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế.

Read more


Việt Nam chính thức đạt điều kiện bay thẳng tới Mỹ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chiều 15/2, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink, phía Hòa Kỳ đã trao Chứng chỉ phê chuẩn năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT-1) của Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) cho Việt Nam.

Read more


Kế hoạch lật đổ ông Maduro trong 24 giờ của đối lập PDF In
Thời sự quốc tế

Những người ủng hộ phe đối lập Venezuela dự tính rằng Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sẽ từ bỏ quyền lực trong một ngày sau khi Washington ủng hộ kế hoạch của họ, tờ Wall Street Journal đưa tin, dẫn nguồn là một cựu quan chức cấp cao của Mỹ.

Read more


Đánh bom kinh hoàng ở Kashmir, Ấn Độ tuyên bố sẽ cô lập Pakistan PDF In
Thời sự quốc tế

Ấn Độ sẽ sử dụng tất cả các biện pháp ngoại giao có thể để cô lập Pakistan khỏi cộng đồng quốc tế.

Read more


Ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/2 tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để làm tròn cam kết xây dựng một bức tường dọc biên giới Mỹ và Mexico.

Read more


Mỹ phải chấm dứt "cơn sóng thần chính trị" bài Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 14/2, Trung Quốc và Mỹ, hai nước từng là "cặp đôi ngọt ngào" về thương mại, đã bắt đầu các cuộc hội đàm cấp cao trong bối cảnh hạn chót 1/3 đang đến gần. Dường như, cặp đôi này có thể từ bỏ những ý định chia tay và cố gắng đi cùng nhau.

Read more


Brexit: Chiến thuật “bên miệng hố chiến tranh” của bà May có thể gặp nguy hiểm PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Anh Theresa May lại hứng chịu một thất bại mới đối với chiến lược Brexit của mình khi các nghị sĩ nước này ngày 14/2 đã bác lại chiến lược Brexit của bà. Reuters bình luận điều này đã làm suy yếu sức mạnh đàm phán cũng như cam kết của bà May đối với lãnh đạo Liên mi châu Âu (EU). Đảng Bảo thủ ra thêm đòn

... Read more

Tổng thống Mỹ sẽ tuyên bố về sự kết thúc của IS trong 24 giờ tới PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 15/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố Nhà Trắng sẽ thông báo về sự kết thúc của nhà nước caliphate của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) trong vòng 24 giờ tới.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh các... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)