Thứ sáu, 15 Tháng 2 2019
Luật chưa nghiêm với tội phạm mua bán người PDF In
Hình sự - Pháp luật

Công ước ASEAN về phòng chống buôn bán người yêu cầu áp dụng hình phạt nghiêm khắc hơn đối với trường hợp có tình tiết tăng nặng. Dù vậy, pháp luật nước ta vẫn chưa thể hiện điều này.

Read more


Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) vừa triển khai chương trình công tác GDNN năm 2019. Theo đó, chương trình GDNN sẽ tập trung đổi mới, tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế.

Read more


Việt Nam chính thức đạt điều kiện bay thẳng tới Mỹ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chiều 15/2, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink, phía Hòa Kỳ đã trao Chứng chỉ phê chuẩn năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT-1) của Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) cho Việt Nam.

Read more


Kế hoạch lật đổ ông Maduro trong 24 giờ của đối lập PDF In
Thời sự quốc tế

Những người ủng hộ phe đối lập Venezuela dự tính rằng Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sẽ từ bỏ quyền lực trong một ngày sau khi Washington ủng hộ kế hoạch của họ, tờ Wall Street Journal đưa tin, dẫn nguồn là một cựu quan chức cấp cao của Mỹ.

Read more


Đánh bom kinh hoàng ở Kashmir, Ấn Độ tuyên bố sẽ cô lập Pakistan PDF In
Thời sự quốc tế

Ấn Độ sẽ sử dụng tất cả các biện pháp ngoại giao có thể để cô lập Pakistan khỏi cộng đồng quốc tế.

Read more


Ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/2 tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để làm tròn cam kết xây dựng một bức tường dọc biên giới Mỹ và Mexico.

Read more


Mỹ phải chấm dứt "cơn sóng thần chính trị" bài Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 14/2, Trung Quốc và Mỹ, hai nước từng là "cặp đôi ngọt ngào" về thương mại, đã bắt đầu các cuộc hội đàm cấp cao trong bối cảnh hạn chót 1/3 đang đến gần. Dường như, cặp đôi này có thể từ bỏ những ý định chia tay và cố gắng đi cùng nhau.

Read more


Brexit: Chiến thuật “bên miệng hố chiến tranh” của bà May có thể gặp nguy hiểm PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Anh Theresa May lại hứng chịu một thất bại mới đối với chiến lược Brexit của mình khi các nghị sĩ nước này ngày 14/2 đã bác lại chiến lược Brexit của bà. Reuters bình luận điều này đã làm suy yếu sức mạnh đàm phán cũng như cam kết của bà May đối với lãnh đạo Liên mi châu Âu (EU). Đảng Bảo thủ ra thêm đòn

... Read more

Tổng thống Mỹ sẽ tuyên bố về sự kết thúc của IS trong 24 giờ tới PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 15/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố Nhà Trắng sẽ thông báo về sự kết thúc của nhà nước caliphate của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) trong vòng 24 giờ tới.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh các... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)