Thứ hai, 18 Tháng 2 2019
Tăng đáng kể số lượng người nước ngoài vi phạm Luật di trú Ukraina trong năm 2018 PDF In
Tin Ukraina

Theo số liệu của cơ quan biên phòng Ukraina, năm 2018 có hơn 27 triệu lượt người nước ngoài nhập cảnh vào Ukraina. Trong đó, nhiều nhất là công dân Moldova - 4,1 triệu, Belarus - 2,5 triệu và Nga - 1,5 triệu. Số lượng công dân Ba Lan nhập cảnh Ukraina trong năm vừa qua cũng đạt 1 triệu lượt người; Hungary - 828 nghìn, Rumania - 645 nghìn lượt người. Những con số này cho phép ghi nhận xu hướng tăng số lượng người nước ngoài đến Ukraina trong thời gian gần... Read more


Sau 50 năm, Ukraina mới có thể đạt mức tương đương Ba Lan hiện nay về kinh tế PDF In
Tin Ukraina

Sau đợt suy thoái năm 2014, kinh tế Ukraina hiện đã hồi phục và đi vào giai đoạn tăng trưởng ổn định. Bộ trưởng Tài chính Ukraina Oksana Markarova tuyên bố trong một cuộc trò chuyện trên Đài phát thanh Tự Do.

Markarova Oksana
Bộ trưởng... Read more


Con đường ngoằn ngoèo dẫn đến Cổng Vàng của thi ca PDF In
Tin tức cộng đồng

(Phỏng vấn nhà thơ, nhà văn Ukraine Sergay Zhadan)

Đầu tiên, khi chọn ông trong tuyển tập dịch các nhà văn Ukraine “Cây Vĩ Cầm Nhiệt Đới”, có lẽ tôi hơi thiên vị “ tính chất đồng hương vùng miền”: Hai chúng tôi cùng từ Lugansk lên thành phố Kharkov lập nghiệp. Nhưng rồi, hoạt động văn chương của... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)