Thứ sáu, 22 Tháng 2 2019
Đầu tư gần 223 tỉ đồng bảo tồn trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Bộ trưởng Bộ VHTTDL vừa ký ban hành Quyết định số 209/QĐ-BVHTTDL về việc phê duyệt đề án “Bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”.

|Read more


Bỏ cấp phép ca khúc trước năm 1975, tăng quyền quản lý cho địa phương PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT&DL) Nguyễn Quang Vinh cho rằng, duy trì cấp phép ca khúc trước năm 1975 là không hợp lý.

Chính phủ vừa chấp thuận chủ trương sửa đổi hai nghị định 79/2012/NĐ-CP (quy... Read more


Tin mới về vụ cô giáo đánh học trò, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu PDF In
Hình sự - Pháp luật

Liên quan đến vụ cô giáo đánh học trò bị phụ huynh yêu cầu bồi thường 100 triệu đồng, Phòng GD-ĐT quận Bình Tân cho biết sẽ họp đưa ra phương án xử lý.

Liên quan đến vụ Read more


Thông tin sai sự thật, Báo điện tử Người tiêu dùng bị rút giấy phép hoạt động 3 tháng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Chiều 22/2, Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Cục Báo chí của Bộ đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Báo điện tử Người tiêu dùng do báo này đã có nhiều sai phạm trong hoạt động báo chí.

Read more


Thành phố dùng chiến thuật ẩn vào nước khác, tránh bị tấn công trong Thế chiến PDF In
Thế giới đó đây

Tận dụng vị trí địa lý chiến lược cùng chiến thuật khôn khéo, một thành phố ở nước Đức đã qua mặt hoàn toàn quân địch mà không cần dùng đến bất cứ vũ khí nào.

Read more


Giáo sư Việt được Quận Cam vinh danh “Nhà giáo dục xuất sắc và tiên phong năm 2019” PDF In
Người Việt bốn phương

Anh Nguyễn Đình Phú, giáo sư người Việt tại Đại học California Irvine (UC Irvine) vừa được Hội đồng kỹ sư Quận Cam (California, Hoa Kỳ) trao tặng giải thưởng Nhà giáo dục xuất sắc và tiên phong năm 2019 (Distinguished and Pioneer Educator Award) cho những đóng góp nổi bật tại UC Irvine và các hoạt động khoa học quốc tế.

Read more


Vaccine HPV - chìa khóa 'xóa sổ' ung thư cổ tử cung PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một nghiên cứu khoa học mới công bố ngày 20/2 chỉ ra việc đẩy mạnh tiêm phòng vaccine HPV có thể giúp loại bỏ hầu hết bệnh ung thư cổ tử cung ở một số nước có thu nhập cao trong vòng 3 thập kỷ tới, và ở phần lớn các quốc gia trên thế giới tính đến cuối thế kỷ này.

Read more


Samsung trình làng 'siêu phẩm' Galaxy S10 và smartphone màn hình gập đầu tiên PDF In
Khoa học - Công nghệ

Tại sự kiện Unpacked diễn ra ở San Francisco, Mỹ rạng sáng 21/2 (giờ Việt Nam), Samsung đã trình làng bộ ba sản phẩm smartphone Galaxy S10, được đặt tên là S10+, S10 và S10e, S10 5G cùng smartphone màn hình gập và một loạt thiết bị công nghệ đáng chú ý khác.

Read more


Qualcomm 'trình làng' các sản phẩm 5G mới PDF In
Khoa học - Công nghệ

Qualcomm - công ty bán dẫn toàn cầu của Mỹ chuyên thiết kế và tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ viễn thông không dây, đã "trình làng" các sản phẩm công nghệ 5G mới.

Read more


Hành trình đi đến kết thúc buồn của 'siêu máy bay' Airbus A-380 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Từ năm 2021 Airbus sẽ ngừng sản xuất siêu máy bay A380, từ bỏ loại máy bay chở khách lớn nhất, một trong những “đứa con” nhiều rắc rối nhất và cũng được kỳ vọng nhất của ngành công nghiệp hàng không.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)