Thứ sáu, 22 Tháng 2 2019
Đầu tư gần 223 tỉ đồng bảo tồn trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Bộ trưởng Bộ VHTTDL vừa ký ban hành Quyết định số 209/QĐ-BVHTTDL về việc phê duyệt đề án “Bảo tồn, phát huy trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”.

|Read more


Bỏ cấp phép ca khúc trước năm 1975, tăng quyền quản lý cho địa phương PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT&DL) Nguyễn Quang Vinh cho rằng, duy trì cấp phép ca khúc trước năm 1975 là không hợp lý.

Chính phủ vừa chấp thuận chủ trương sửa đổi hai nghị định 79/2012/NĐ-CP (quy... Read more


Tin mới về vụ cô giáo đánh học trò, phụ huynh đòi bồi thường 100 triệu PDF In
Hình sự - Pháp luật

Liên quan đến vụ cô giáo đánh học trò bị phụ huynh yêu cầu bồi thường 100 triệu đồng, Phòng GD-ĐT quận Bình Tân cho biết sẽ họp đưa ra phương án xử lý.

Liên quan đến vụ Read more


Thông tin sai sự thật, Báo điện tử Người tiêu dùng bị rút giấy phép hoạt động 3 tháng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Chiều 22/2, Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Cục Báo chí của Bộ đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Báo điện tử Người tiêu dùng do báo này đã có nhiều sai phạm trong hoạt động báo chí.

Read more


Thành phố dùng chiến thuật ẩn vào nước khác, tránh bị tấn công trong Thế chiến PDF In
Thế giới đó đây

Tận dụng vị trí địa lý chiến lược cùng chiến thuật khôn khéo, một thành phố ở nước Đức đã qua mặt hoàn toàn quân địch mà không cần dùng đến bất cứ vũ khí nào.

Read more


Giáo sư Việt được Quận Cam vinh danh “Nhà giáo dục xuất sắc và tiên phong năm 2019” PDF In
Người Việt bốn phương

Anh Nguyễn Đình Phú, giáo sư người Việt tại Đại học California Irvine (UC Irvine) vừa được Hội đồng kỹ sư Quận Cam (California, Hoa Kỳ) trao tặng giải thưởng Nhà giáo dục xuất sắc và tiên phong năm 2019 (Distinguished and Pioneer Educator Award) cho những đóng góp nổi bật tại UC Irvine và các hoạt động khoa học quốc tế.

Read more


Vaccine HPV - chìa khóa 'xóa sổ' ung thư cổ tử cung PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một nghiên cứu khoa học mới công bố ngày 20/2 chỉ ra việc đẩy mạnh tiêm phòng vaccine HPV có thể giúp loại bỏ hầu hết bệnh ung thư cổ tử cung ở một số nước có thu nhập cao trong vòng 3 thập kỷ tới, và ở phần lớn các quốc gia trên thế giới tính đến cuối thế kỷ này.

Read more


Samsung trình làng 'siêu phẩm' Galaxy S10 và smartphone màn hình gập đầu tiên PDF In
Khoa học - Công nghệ

Tại sự kiện Unpacked diễn ra ở San Francisco, Mỹ rạng sáng 21/2 (giờ Việt Nam), Samsung đã trình làng bộ ba sản phẩm smartphone Galaxy S10, được đặt tên là S10+, S10 và S10e, S10 5G cùng smartphone màn hình gập và một loạt thiết bị công nghệ đáng chú ý khác.

Read more


Qualcomm 'trình làng' các sản phẩm 5G mới PDF In
Khoa học - Công nghệ

Qualcomm - công ty bán dẫn toàn cầu của Mỹ chuyên thiết kế và tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ viễn thông không dây, đã "trình làng" các sản phẩm công nghệ 5G mới.

Read more


Hành trình đi đến kết thúc buồn của 'siêu máy bay' Airbus A-380 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Từ năm 2021 Airbus sẽ ngừng sản xuất siêu máy bay A380, từ bỏ loại máy bay chở khách lớn nhất, một trong những “đứa con” nhiều rắc rối nhất và cũng được kỳ vọng nhất của ngành công nghiệp hàng không.

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)