Thứ tư, 27 Tháng 2 2019
Truyền thông quốc tế lạc quan về kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 PDF In
Thời sự quốc tế

Các hãng truyền thông lớn của thế giới ngày 27/2 đã cập nhật thông tin liên tục từ Hà Nội về các diễn biến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, trong đó đưa tin lạc quan về khả năng đạt được kết quả thực sự sau cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Việt Nam.

Read more


TT Trump lạc quan sau bữa tối với ông Kim Jong Un tại Hà Nội PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Mỹ chia sẻ tâm trạng lạc quan sau cuộc trò chuyện một - một và bữa ăn tối với nhà lãnh đạo Triều Tiên hôm 27/2 tại Hà Nội.

40c55f53dd12344c6d03Read more


Những câu chuyện về khách sạn Metropole, địa điểm dự kiến diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Tọa lạc trên tại số 15 Ngô Quyền với phong cách kiến trúc cổ kính của thời Pháp thuộc, khách sạn 5 sao Sofitel Metropole từ lâu đã trở thành một trong những di tích lịch sử, chứng kiến nhiều câu chuyện đáng nhớ của thành phố Hà Nội.

Read more


Tổng thống Donald Trump cảm ơn Việt Nam hỗ trợ chu đáo cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 27/2, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump nhân chuyến thăm Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 từ ngày 27 - 28/2/2019.

Read more


Lo ngại xung đột toàn diện với Ấn Độ, Pakistan đóng cửa không phận PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 27/2, Cơ quan Hàng không dân dụng (CAA) và quân đội Pakistan thông báo đóng cửa không phận nước này do lo ngại về một cuộc xung đột toàn diện với quốc gia láng giềng Ấn Độ.

Read more


Đội ngũ cố vấn hùng hậu của Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên tại Hà Nội PDF In
Thời sự quốc tế

Dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội theo sát và tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là đội ngũ những nhà cố vấn và đàm phán hàng đầu của hai nước.

Read more


Ucraina sẽ bắt đầu sản xuất đạn tiểu liên từ cuối năm nay PDF In
Tin Ukraina

Dantieulien

Vào tầm cuối năm nay, tại Ucraina sẽ bắt đầu sản xuất các loại đạn cỡ 5,45 mm và 7,62 mm, dành cho súng tiểu liên và súng trường tự động. Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ucraina Yuri Brovchenko cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho báo Delo.ua

Read more


Ucraina đề nghị EU hỗ trợ các dự án phát triển khu vực Biển Đen và biển Azov PDF In
Tin Ukraina

eu-ukraine

Trong cuộc tiếp phái đoàn Ủy ban liên kết EU-Ucraina của Nghị viện châu Âu, do ông Darius Rosati - Chủ nhiệm Ủy ban - làm Trưởng đoàn, Phó thủ tướng - Bộ trưởng Bộ phát triển địa phương, Xây dựng và Dân sinh Ucraina Gennady Zubko tuyên bố, Ucraina rất coi trọng sự ủng hộ của... Read more


Người Việt xa quê vẫn hướng về cội nguồn dân tộc nhân ngày Lễ khai ấn Đền Trần PDF In
Tin tức cộng đồng

1

Đã thành thông lệ, hằng năm vào dịp Rằm tháng Giêng Âm lịch, Hội đồng hương Hà Nam Ninh tại Odessa lại tưng bừng tổ chức ngày hội đầu năm “Xuân quê hương”, hướng về ngày khai ấn Đền Trần tại quê nhà. Để gặp gỡ giao lưu thăm hỏi và chia sẻ kinh nghiệm những thành quả đạt... Read more


Báo cáo tổng kết công tác của Hội đồng hương Hà Nam Ninh tại Odessa PDF In
Tin tức cộng đồng

AnhTuan

Thưa ông An Vũ Bình - Bí thư thứ nhất, Phó thường trực Ban công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina và Mondova; và bà Lê Thu Phương, cán bộ Đại sứ quán, cũng là người con quê hương Hà Nam Ninh. Cùng các vị đại diện các hội đoàn, các vị khách quí và bà con, anh em bạn... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)