Tháng 2 2019

Thứ hai 18 Tháng 2 2019

Tăng đáng kể số lượng người nước ngoài vi phạm Luật di trú Ukraina trong năm 2018 PDF In
Tin Ukraina

Theo số liệu của cơ quan biên phòng Ukraina, năm 2018 có hơn 27 triệu lượt người nước ngoài nhập cảnh vào Ukraina. Trong đó, nhiều nhất là công dân Moldova - 4,1 triệu, Belarus - 2,5 triệu và Nga - 1,5 triệu. Số lượng công dân Ba Lan nhập cảnh Ukraina trong năm vừa qua cũng đạt 1 triệu lượt người; Hungary - 828 nghìn, Rumania - 645 nghìn lượt người. Những con số này cho phép ghi nhận xu hướng tăng số lượng người nước ngoài đến Ukraina trong thời gian gần... Read more


Sau 50 năm, Ukraina mới có thể đạt mức tương đương Ba Lan hiện nay về kinh tế PDF In
Tin Ukraina

Sau đợt suy thoái năm 2014, kinh tế Ukraina hiện đã hồi phục và đi vào giai đoạn tăng trưởng ổn định. Bộ trưởng Tài chính Ukraina Oksana Markarova tuyên bố trong một cuộc trò chuyện trên Đài phát thanh Tự Do.

Markarova Oksana
Bộ trưởng... Read more


Con đường ngoằn ngoèo dẫn đến Cổng Vàng của thi ca PDF In
Tin tức cộng đồng

(Phỏng vấn nhà thơ, nhà văn Ukraine Sergay Zhadan)

Đầu tiên, khi chọn ông trong tuyển tập dịch các nhà văn Ukraine “Cây Vĩ Cầm Nhiệt Đới”, có lẽ tôi hơi thiên vị “ tính chất đồng hương vùng miền”: Hai chúng tôi cùng từ Lugansk lên thành phố Kharkov lập nghiệp. Nhưng rồi, hoạt động văn chương của... Read moreChủ nhật 17 Tháng 2 2019

Tổng thống Poroshenko: Một khi ngừng tự vệ, Ukraina sẽ biến mất PDF In
Tin Ukraina

“Nếu Nga ngừng nổ súng thì hòa bình sẽ trở lại khu vực Donbass, còn nếu Ukraina ngừng trước thì chính Ukraina sẽ không còn nữa”, - đó là lời của Tổng thống Petro Poroshenko, phát biểu tại Hội nghị an ninh quốc tế Munich (Đức). Kênh truyền hình Priamoi dẫn lời ông đưa tin.

Poroshenko 09112017

... Read more


Thứ bảy 16 Tháng 2 2019

Bầu cử Tổng thống Ukraina: Các ứng cử viên hứa hẹn những gì? PDF In
Tin Ukraina

Trước thềm bầu cử Tổng thống Ukraina, các ứng cử viên đã công bố chương trình vận động tranh cử của mình, bao gồm phương hướng phát triển đất nước, đường lối ngoại giao, chính sách an sinh xã hội…

Theo nhận xét của phóng viên Liga.net, sau khi tìm hiểu chương trình vận động của các ứng cử viên Tổng thống, ý nghĩ đầu tiên xuất hiện là: “Chả lẽ mọi việc đơn giản vậy sao!?”. Quả thật là rất... Read moreThứ sáu 15 Tháng 2 2019

Luật chưa nghiêm với tội phạm mua bán người PDF In
Hình sự - Pháp luật

Công ước ASEAN về phòng chống buôn bán người yêu cầu áp dụng hình phạt nghiêm khắc hơn đối với trường hợp có tình tiết tăng nặng. Dù vậy, pháp luật nước ta vẫn chưa thể hiện điều này.

Read more


Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) vừa triển khai chương trình công tác GDNN năm 2019. Theo đó, chương trình GDNN sẽ tập trung đổi mới, tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng nhằm đáp ứng yêu cầu của xã hội và hội nhập quốc tế.

Read more


Việt Nam chính thức đạt điều kiện bay thẳng tới Mỹ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chiều 15/2, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink, phía Hòa Kỳ đã trao Chứng chỉ phê chuẩn năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT-1) của Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) cho Việt Nam.

Read more


Kế hoạch lật đổ ông Maduro trong 24 giờ của đối lập PDF In
Thời sự quốc tế

Những người ủng hộ phe đối lập Venezuela dự tính rằng Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro sẽ từ bỏ quyền lực trong một ngày sau khi Washington ủng hộ kế hoạch của họ, tờ Wall Street Journal đưa tin, dẫn nguồn là một cựu quan chức cấp cao của Mỹ.

Read more


Đánh bom kinh hoàng ở Kashmir, Ấn Độ tuyên bố sẽ cô lập Pakistan PDF In
Thời sự quốc tế

Ấn Độ sẽ sử dụng tất cả các biện pháp ngoại giao có thể để cô lập Pakistan khỏi cộng đồng quốc tế.

Read more


Trang 1 của 6

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)