Chủ nhật, 03 Tháng 3 2019
Hàng triệu lao động nữ ngành dệt may đang sống lay lắt vì lương thấp PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đó là nhận xét trong báo cáo vừa được công bố mới đây của tổ chức Oxfam và Viện Nghiên cứu Công nhân và công đoàn cùng phối hợp nghiên cứu, khảo sát lao động trong ngành dệt may Việt Nam.

Read more


Tiền tệ là vấn đề 'nóng' nhất trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung PDF In
Thời sự quốc tế

Theo giới quan sát, đồng nhân dân tệ (NDT) đã trở thành một vấn đề gai góc trong cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

USD
Kiểm tiền nhân dân tệ (phải) và đôla Mỹ... Read more


Ông Trump trút giận trong bài phát biểu dài kỷ lục PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Donald Trump hôm 2-3 công kích công tố viên đặc biệt Robert Mueller giữa lúc ông Mueller sắp công bố báo cáo điều tra nghi vấn ê-kíp tranh cử của ông Trump hợp tác với Nga trong mùa bầu cử 2016.

Read more


Báo đảng Triều Tiên: Ông Kim Jong Un về nước trên chuyến tàu chở nặng tình đoàn kết hữu nghị Việt-Triều PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ông Kim Jong Un cũng bày tỏ sự hài lòng về kết quả chuyến thăm và lòng biết ơn đối với sự tiếp đón nồng hậu, hiếu khách của đảng, chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Trưa 2/3, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un... Read more


Thủ tướng Groisman nói về nguyên nhân gây cản trở cải cách PDF In
Tin Ukraina

Ucraina đang đi đúng hướng trên con đường đổi mới. Nhưng điều cản trở lớn nhất, kìm hãm tiến độ cải cách là những sai lầm trong quá khứ, trước hết là gánh nặng nợ công quá lớn, hình thành trong giai đoạn 2005-2013.

Trên đây là lời Thủ tướng Ucraina Vladimir Groisman nói trong lần trả lời phỏng vấn gần đây cho tạp chí Die Welt (Đức). Cơ quan báo chí Hội đồng Bộ trưởng Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

... Read more

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)