Chủ nhật, 03 Tháng 3 2019
Hàng triệu lao động nữ ngành dệt may đang sống lay lắt vì lương thấp PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đó là nhận xét trong báo cáo vừa được công bố mới đây của tổ chức Oxfam và Viện Nghiên cứu Công nhân và công đoàn cùng phối hợp nghiên cứu, khảo sát lao động trong ngành dệt may Việt Nam.

Read more


Tiền tệ là vấn đề 'nóng' nhất trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung PDF In
Thời sự quốc tế

Theo giới quan sát, đồng nhân dân tệ (NDT) đã trở thành một vấn đề gai góc trong cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

USD
Kiểm tiền nhân dân tệ (phải) và đôla Mỹ... Read more


Ông Trump trút giận trong bài phát biểu dài kỷ lục PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Donald Trump hôm 2-3 công kích công tố viên đặc biệt Robert Mueller giữa lúc ông Mueller sắp công bố báo cáo điều tra nghi vấn ê-kíp tranh cử của ông Trump hợp tác với Nga trong mùa bầu cử 2016.

Read more


Báo đảng Triều Tiên: Ông Kim Jong Un về nước trên chuyến tàu chở nặng tình đoàn kết hữu nghị Việt-Triều PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ông Kim Jong Un cũng bày tỏ sự hài lòng về kết quả chuyến thăm và lòng biết ơn đối với sự tiếp đón nồng hậu, hiếu khách của đảng, chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Trưa 2/3, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un... Read more


Thủ tướng Groisman nói về nguyên nhân gây cản trở cải cách PDF In
Tin Ukraina

Ucraina đang đi đúng hướng trên con đường đổi mới. Nhưng điều cản trở lớn nhất, kìm hãm tiến độ cải cách là những sai lầm trong quá khứ, trước hết là gánh nặng nợ công quá lớn, hình thành trong giai đoạn 2005-2013.

Trên đây là lời Thủ tướng Ucraina Vladimir Groisman nói trong lần trả lời phỏng vấn gần đây cho tạp chí Die Welt (Đức). Cơ quan báo chí Hội đồng Bộ trưởng Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

... Read more

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)