Thứ ba, 05 Tháng 3 2019
Gần 345 tỷ USD vốn ngoại đổ vào Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hàn Quốc giữ "ngôi vương" vốn FDI vào Việt Nam với 63,7 tỷ USD...

fdi-15517735731251837502171-crop-1551773577088799085905Read more


Chính phủ muốn Vân Đồn thành "nơi đáng sống nhất châu Á - Thái Bình Dương" PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chính phủ điều chỉnh quy hoạch xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn thành trung tâm kinh doanh thương mại quốc tế của khu vực...

Read more


Ông Trump có thoát nổi tình cảnh 'tứ bề thọ địch'? PDF In
Thời sự quốc tế

Các thành viên Dân chủ tại Hạ viện Mỹ vừa khởi động một "cuộc tổng tấn công" nhằm vào mọi góc cạnh trong đời sống chính trị, kinh doanh và cá nhân của Tổng thống Donald Trump.

Khởi đầu "cuộc tổng tấn công"... Read more


Thị hiếu âm nhạc và truyền hình PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Thị hiếu âm nhạc là sở thích, xu hướng ưa chuộng loại hình âm nhạc của một cộng đồng người trong một giai đoạn. Thị hiếu còn được xem như là ham thích của số đông. Nhưng chúng tôi muốn bàn thêm về đa thị hiếu của nhiều lứa tuổi, nhiều người có kinh nghiệm sống và trình độ khác nhau.

Read more


Xu thế bài EU chiếm ưu thế trước thềm bầu cử Nghị viện PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 5/3, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk kêu gọi các cử tri châu Âu bác bỏ các đảng có tư tưởng chống châu Âu.

Theo Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, đây là các lực lượng do những thế lực thù địch... Read more


Cựu Ngoại trưởng H.Clinton tuyên bố không tái tranh cử Tổng thống Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Cựu Ngoại trưởng Mỹ, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton đã lần đầu tiên tuyên bố không tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 tới đây. 

Read more


Người Anh giảm chi tiêu, tăng tích trữ thực phẩm PDF In
Thời sự quốc tế

Trong bối cảnh thời hạn chót Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, sắp đến gần, người tiêu dùng Anh trong tháng 2 đã "thắt chặt" hầu bao, chú trọng vào mua thực phẩm, trong đó có thực phẩm dự trữ, hơn là mua các mặt hàng không thiết yếu.

Read more


Ấn Độ và Pakistan nối lại hoạt động thương mại PDF In
Thời sự quốc tế

Ấn Độ và Pakistan ngày 5/3 đã nối lại hoạt động thương mại tại thị trấn biên giới Uri, thuộc khu vực tranh chấp Kashmir. 

andopakistan 
Binh... Read more


Người Ucraina chi 30 tỷ grivna mua điện thoại di động trong năm 2018 PDF In
Tin Ukraina

Trong năm 2018, người dân Ucraina đã mua tổng cộng 5,4 triệu chiếc điện thoại thông minh và 1,5 triệu điện thoại nút bấm, với tổng số tiền hơn 30 triệu grivna. Công ty kinh doanh các mặt hàng điện máy MOYO thông báo, căn cứ theo số liệu của bản báo cáo “Point of Sales Tracking GfK Ukraine”, tổng hợp về tình hình bán hàng tại Ucraina.

Read more


Thủ tướng Groisman: Giảm giá khí đốt sẽ dẫn đến khủng hoảng sâu PDF In
Tin Ukraina

Thủ tướng Groisman: Giảm giá khí đốt sẽ dẫn đến khủng hoảng sâu

Ucraina không thể đơn phương giảm giá khí đốt dân dụng, vì việc này có thể làm cho khủng hoảng thêm trầm trọng. Thủ tướng Vladimir cho biết, cơ quan báo chí Hội đồng Bộ trưởng Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)