Thứ bảy, 16 Tháng 3 2019
Đại sứ quán tại Ucraina tổ chức Hội thảo giới thiệu tiềm năng du lịch Việt Nam PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 14/03/2019, tại Phòng Công nghiệp và Thương mại Ucraina (UCCI), Kyiv, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina phối hợp với UCCI và Tập đoàn lữ hành TPG Ucraina tổ chức Hội thảo giới thiệu tiềm năng du lịch Việt Nam.

Tham dự hội thảo có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ... Read more


Đại sứ quán mời cơm Đại sứ và phu nhân các nước mới sang nhận nhiệm vụ tại Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhằm thúc đẩy quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, ngày 13/3/2019 Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn đã tổ chức mời cơm đối ngoại Đại sứ Ấn Độ Partha Satpathy, Đại sứ Malaysia Dato Raja Shah và phu nhân, Đại sứ Cu Ba Natacha Diaz Aguilera và phu quân mới sang nhận nhiệm vụ tại địa bàn Ucraina. Bên cạnh đó, còn có sự tham dự của Đại sứ Moldova tại Ucraina Ruslan Bolbocean và phu nhân - địa bàn Đại sứ quán ta tại Ucraina kiêm... Read more


Đỏng đảnh Tháng Ba PDF In
Sáng tác cộng đồng

hoagao

Tháng Ba rồi ôi thật hay

Cứ đỏng đảnh gái xuân thì mới lớn

Cứ ngúng ngẩy buồn vui lẫn lộn

Đang vui cười lại tấm tức lệ rơi

Read more


Lực lượng lao động trong cả nước vẫn tiếp tục giảm PDF In
Tin Ukraina

Ucraina hiện có gần 17 triệu người ở độ tuổi lao động, tính đến thời điểm ngày 1/1/2019. Trong đó, chỉ có 7,7 triệu người có công việc ổn định (theo số liệu đăng ký việc làm chính thức), tương đương 45%. Khoảng nửa triệu người làm việc theo hợp đồng ngắn hạn, hoặc làm việc với danh nghĩa làm thêm, không phải công việc chính.

Read more


Lời cảm tạ của gia đình anh chị Khoa Hiền PDF In
Tin tức cộng đồng

Khanh-1

Chúng tôi là Vũ Y KhoaĐàm Thị Thu Hiền, thay mặt toàn thể gia quyến, xin gửi lời cảm tạ chân thành nhất đến:

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình

Đạo tràng Phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)