Thứ bảy, 16 Tháng 3 2019
Đại sứ quán tại Ucraina tổ chức Hội thảo giới thiệu tiềm năng du lịch Việt Nam PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 14/03/2019, tại Phòng Công nghiệp và Thương mại Ucraina (UCCI), Kyiv, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina phối hợp với UCCI và Tập đoàn lữ hành TPG Ucraina tổ chức Hội thảo giới thiệu tiềm năng du lịch Việt Nam.

Tham dự hội thảo có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ... Read more


Đại sứ quán mời cơm Đại sứ và phu nhân các nước mới sang nhận nhiệm vụ tại Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhằm thúc đẩy quan hệ với các nước bạn bè truyền thống, ngày 13/3/2019 Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn đã tổ chức mời cơm đối ngoại Đại sứ Ấn Độ Partha Satpathy, Đại sứ Malaysia Dato Raja Shah và phu nhân, Đại sứ Cu Ba Natacha Diaz Aguilera và phu quân mới sang nhận nhiệm vụ tại địa bàn Ucraina. Bên cạnh đó, còn có sự tham dự của Đại sứ Moldova tại Ucraina Ruslan Bolbocean và phu nhân - địa bàn Đại sứ quán ta tại Ucraina kiêm... Read more


Đỏng đảnh Tháng Ba PDF In
Sáng tác cộng đồng

hoagao

Tháng Ba rồi ôi thật hay

Cứ đỏng đảnh gái xuân thì mới lớn

Cứ ngúng ngẩy buồn vui lẫn lộn

Đang vui cười lại tấm tức lệ rơi

Read more


Lực lượng lao động trong cả nước vẫn tiếp tục giảm PDF In
Tin Ukraina

Ucraina hiện có gần 17 triệu người ở độ tuổi lao động, tính đến thời điểm ngày 1/1/2019. Trong đó, chỉ có 7,7 triệu người có công việc ổn định (theo số liệu đăng ký việc làm chính thức), tương đương 45%. Khoảng nửa triệu người làm việc theo hợp đồng ngắn hạn, hoặc làm việc với danh nghĩa làm thêm, không phải công việc chính.

Read more


Lời cảm tạ của gia đình anh chị Khoa Hiền PDF In
Tin tức cộng đồng

Khanh-1

Chúng tôi là Vũ Y KhoaĐàm Thị Thu Hiền, thay mặt toàn thể gia quyến, xin gửi lời cảm tạ chân thành nhất đến:

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình

Đạo tràng Phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)