Thứ ba, 19 Tháng 3 2019
Khởi tố 5 cựu lãnh đạo, cán bộ ở Đà Nẵng liên quan vụ Vũ “nhôm” PDF In
Hình sự - Pháp luật

Chiều 18/3, Bộ Công an công bố quyết định khởi tố bị can đối 5 cựu lãnh đạo, cán bộ ở Đà Nẵng để điều tra, giải quyết các vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” và “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”, do Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” và đồng phạm thực hiện.

... Read more

VAFI 'hiến kế' giúp ngân sách nhà nước thu về 100 tỉ USD PDF In
Kinh tế - Chính trị

VAFI vừa kiến nghị một loạt giải pháp mà hiệp hội này cho rằng nếu áp dụng đúng thì trong vòng 15 năm tới, ngân sách nhà nước sẽ thu được khoảng 100 tỉ USD. Số tiền này vừa góp phần giảm mạnh nợ chính phủ, vừa dư sức để Việt Nam phát triển hoàn chỉnh hệ thống giao thông hiện đại, VAFI nêu.

Read more


Bà Phạm Chi Lan: Tập đoàn Trung Quốc thấy "rất có lợi về nhiều mặt" mới đề xuất làm cao tốc Bắc - Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo bà Phạm Chi Lan, việc một Tập đoàn Trung Quốc đề xuất tham gia xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam đặt ra rất nhiều vấn đề và người dân chắc chắn sẽ có những phản ứng.

Vốn Trung Quốc tưởng ưu đãi... Read more


Đâu là lý do của việc tăng giá điện? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Công Thương cho hay phương án tăng giá bán lẻ điện bình quân được chốt là 8,36%. Thời gian tăng giá là trong nửa cuối tháng 3/2019.

Như vậy là sau hơn hai năm giữ ổn định, giá bán lẻ điện bình quân sẽ tăng... Read more


Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Thách thức cũng là cơ hội của Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 là thách thức và cũng là cơ hội để Việt Nam khẳng định vai trò của mình trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

Từ khi gia nhập ASEAN vào năm 1995 tới nay, Việt Nam luôn coi ASEAN là một trong những ưu tiên... Read more


Tổng thống Poroshenko: Năm 2023 Ucraina sẽ nộp đơn gia nhập EU và NATO PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc nói chuyện với người dân Kiev, ngày 18/3/2019, Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố, đến năm 2023 Ucraina sẽ đủ điều kiện để nộp đơn gia nhập Liên minh châu Âu (EU) và Khối hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Poroshenko 29012019Read more


“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần” PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.

Đại tá quân đội, NSND Doãn Tần đã qua đời vào hồi 23h20... Read more


Vòng chung kết Sao Mai 2019 sẽ gay cấn hơn với phần loại trực tiếp PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Sau 12 năm tổ chức, Sao Mai 2019 đã có những thay đổi bứt phá và hứa hẹn sẽ mang tới những sự gay cấn, kịch tính hơn với phần loại trực tiếp.

Liên hoan Tiếng hát Truyền hình toàn quốc - Giải Sao Mai đã bước vào... Read more


Danh ca Tuấn Ngọc: 'Không hiểu vì sao giới trẻ Việt thích nhạc Hàn' PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Danh ca Tuấn Ngọc phản hồi những tranh luận xoay quanh The Voice. Ngoài ra, ông cũng có những băn khoăn về xu hướng yêu thích Kpop của người trẻ Việt Nam.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)