Thứ năm, 21 Tháng 3 2019
Chính phủ Ucraina quyết định tách thuế và hải quan thành hai cơ quan riêng biệt PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Bộ Tài chính Ucraina, ngày 20/32019, Thủ tướng Vladimir Groisman đã ký Nghị định thư về quy chế Cục Thuế quốc gia và Cục Hải quan quốc gia Ucraina. Theo đó, từ nay thuế và hải quan sẽ được tách riêng thành hai cơ quan khác nhau.

Read more


Ucraina bị đánh giá thấp về chỉ số hạnh phúc PDF In
Tin Ukraina

Theo bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc các quốc gia trên thế giới, do Tổ chức phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (United Nations Sustainable Development Solutions Network) xác lập hàng năm, Ucraina hiện đứng ở vị trí 133 trong tổng số 156 nước, với điểm số trung bình 4,33. So với bảng xếp hạng năm ngoái, Ucraina đã thăng 5 bậc. Đứng trước và sau Ucraina là hai quốc gia châu Phi - Chad và Ethiopia.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)