Thứ năm, 21 Tháng 3 2019
Chính phủ Ucraina quyết định tách thuế và hải quan thành hai cơ quan riêng biệt PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin từ cơ quan báo chí Bộ Tài chính Ucraina, ngày 20/32019, Thủ tướng Vladimir Groisman đã ký Nghị định thư về quy chế Cục Thuế quốc gia và Cục Hải quan quốc gia Ucraina. Theo đó, từ nay thuế và hải quan sẽ được tách riêng thành hai cơ quan khác nhau.

Read more


Ucraina bị đánh giá thấp về chỉ số hạnh phúc PDF In
Tin Ukraina

Theo bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc các quốc gia trên thế giới, do Tổ chức phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (United Nations Sustainable Development Solutions Network) xác lập hàng năm, Ucraina hiện đứng ở vị trí 133 trong tổng số 156 nước, với điểm số trung bình 4,33. So với bảng xếp hạng năm ngoái, Ucraina đã thăng 5 bậc. Đứng trước và sau Ucraina là hai quốc gia châu Phi - Chad và Ethiopia.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)