Thứ tư, 27 Tháng 3 2019
Danh hài Zelensky tiếp tục dẫn đầu cuộc đua đến chiếc ghế Tổng thống Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Theo kết quả điều tra do Trung tâm xã hội học Socis, với người sáng lập là Igor Gryniv, cố vấn chính trị của Tổng thống Petro Poroshenko, ứng cử viên đang được cử tri ủng hộ nhiều nhất hiện nay là ngôi sao showbiz Vladimir Zelensky (24,6%). Đứng thứ hai về tỷ lệ ủng hộ là đương kim Tổng thống Petro Poroshenko (14,8%).

Read more


Chiến tranh và lương hưu - những vấn đề được người dân Ucraina quan tâm nhiều nhất PDF In
Tin Ukraina

Nguoingheo 26082016
Ảnh minh họa 

Kết quả một cuộc điều tra xã hội học do Trung tâm Socis thực hiện cách đây không lâu cho thấy, những vấn đề được người dân quan tâm nhiều nhất hiện nay vẫn là: chiến tranh tại vùng Donbass (63,7%) và chế độ lương lao động, lương hưu thấp (53,1%).

... Read more

Chuyên gia nhận định những bước đi tiếp theo của Trung Quốc trên Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Các chuyên gia quốc tế đã đưa ra nhận định về những bước đi tiếp theo của Trung Quốc trên Biển Đông sau nhiều năm theo đuổi yêu sách chủ quyền phi lý tại khu vực này.

Read more


Ấn Độ tuyên bố trở thành cường quốc vũ trụ PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Narenda Modi hôm nay tuyên bố Ấn Độ đã trở thành cường quốc vũ trụ vì nước này có thể bắn hạ thành công vệ tinh ở quỹ đạo thấp.

Read more


Brexit: Hòn đá tảng chặn đứng nước Anh PDF In
Thời sự quốc tế

Tháng 7-2016, khi lên thay ông David Cameron giữ chức chủ tịch đảng Bảo thủ và ngồi lên ghế Thủ tướng Anh, bà Theresa May chắc chắn không lường được những khó khăn mà mình sẽ gặp phải. 

Nỗ lực thúc đẩy Brexit... Read more


Chủ quyền Cao nguyên Golan với Israel: Bác bỏ từ tứ phía. PDF In
Thời sự quốc tế

Việc Mỹ công nhận chủ quyền Cao nguyên Golan với Israel liên tục nhận được sự phản đối từ nhiều quốc gia.

Phản ứng liên tiếp từ các nước

Read more


“Xoáy vào “vong” báo oán và bắt bỏ tiền ra để “giải”, là trục lợi” PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Vụ việc thỉnh vong, cúng “oan gia trái chủ” với giá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng ở chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) không chỉ gây xôn xao dư luận, mà còn làm hoang mang niềm tin tâm linh vốn xưa nay được người Việt coi trọng. Làm thế nào để phân biệt tín ngưỡng với mê tín dị đoan, là câu hỏi đưa chúng tôi tìm đến ngôi chùa Đại... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)