Thứ tư, 27 Tháng 3 2019
Danh hài Zelensky tiếp tục dẫn đầu cuộc đua đến chiếc ghế Tổng thống Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Theo kết quả điều tra do Trung tâm xã hội học Socis, với người sáng lập là Igor Gryniv, cố vấn chính trị của Tổng thống Petro Poroshenko, ứng cử viên đang được cử tri ủng hộ nhiều nhất hiện nay là ngôi sao showbiz Vladimir Zelensky (24,6%). Đứng thứ hai về tỷ lệ ủng hộ là đương kim Tổng thống Petro Poroshenko (14,8%).

Read more


Chiến tranh và lương hưu - những vấn đề được người dân Ucraina quan tâm nhiều nhất PDF In
Tin Ukraina

Nguoingheo 26082016
Ảnh minh họa 

Kết quả một cuộc điều tra xã hội học do Trung tâm Socis thực hiện cách đây không lâu cho thấy, những vấn đề được người dân quan tâm nhiều nhất hiện nay vẫn là: chiến tranh tại vùng Donbass (63,7%) và chế độ lương lao động, lương hưu thấp (53,1%).

... Read more

Chuyên gia nhận định những bước đi tiếp theo của Trung Quốc trên Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Các chuyên gia quốc tế đã đưa ra nhận định về những bước đi tiếp theo của Trung Quốc trên Biển Đông sau nhiều năm theo đuổi yêu sách chủ quyền phi lý tại khu vực này.

Read more


Ấn Độ tuyên bố trở thành cường quốc vũ trụ PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Narenda Modi hôm nay tuyên bố Ấn Độ đã trở thành cường quốc vũ trụ vì nước này có thể bắn hạ thành công vệ tinh ở quỹ đạo thấp.

Read more


Brexit: Hòn đá tảng chặn đứng nước Anh PDF In
Thời sự quốc tế

Tháng 7-2016, khi lên thay ông David Cameron giữ chức chủ tịch đảng Bảo thủ và ngồi lên ghế Thủ tướng Anh, bà Theresa May chắc chắn không lường được những khó khăn mà mình sẽ gặp phải. 

Nỗ lực thúc đẩy Brexit... Read more


Chủ quyền Cao nguyên Golan với Israel: Bác bỏ từ tứ phía. PDF In
Thời sự quốc tế

Việc Mỹ công nhận chủ quyền Cao nguyên Golan với Israel liên tục nhận được sự phản đối từ nhiều quốc gia.

Phản ứng liên tiếp từ các nước

Read more


“Xoáy vào “vong” báo oán và bắt bỏ tiền ra để “giải”, là trục lợi” PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Vụ việc thỉnh vong, cúng “oan gia trái chủ” với giá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng ở chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) không chỉ gây xôn xao dư luận, mà còn làm hoang mang niềm tin tâm linh vốn xưa nay được người Việt coi trọng. Làm thế nào để phân biệt tín ngưỡng với mê tín dị đoan, là câu hỏi đưa chúng tôi tìm đến ngôi chùa Đại... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)