Thứ hai, 01 Tháng 4 2019
Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Đối tác giữa Ucraina và Liên bang Nga chính thức hết hiệu lực PDF In
Tin Ukraina

Biengioi10-3

Kể từ ngày mùng 1 tháng 4 năm 2019, Hiệp ước Hữu nghị, Hợp tác và Đối tác giữa Ucraina và Liên bang Nga đã chính thức được coi là hết hiệu lực thi hành.

Hiệp ước này được ký ngày 31 tháng 5 năm 1997 tại Kiev. Một trong những điều khoản... Read more


Bầu cử Tổng thống Ucraina: Kết quả kiểm phiếu không ngoài dự báo PDF In
Tin Ukraina

TyleVong1

Từ đêm 31/3/2019, Ủy ban bầu cử trung ương Ucraina đã liên tục công bố kết quả kiểm phiếu sơ bộ vòng một bầu cử Tổng thống Ucraina. Tổng cộng có 11.969.377 cử tri đã tham gia bỏ phiếu, trong đó 1,18% phiếu bầu bị coi là không hợp lệ.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)