Thứ ba, 02 Tháng 4 2019
Người dân Kharkov bỏ phiếu cho ai ngày 31/3? PDF In
Tin Kharkov

Ủy ban bầu cử trung ương Ucraina đã kiểm tra toàn bộ 100% phiếu bầu tại thành phố Kharkov và tỉnh Kharkov.

UngcuvienTTua 30032019

Theo kết quả kiểm phiếu, ứng cử viên Volodimir Zelenskiy nhận được sự ủng hộ cao nhất của cử tri trong toàn tỉnh Kharkov -... Read more


Bà Tymoshenko sẽ làm gì sau thất bại tại bầu cử Tổng thống? PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc họp báo ngày hôm nay, 2/4/2019, ứng cử viên Tổng thống Ucraina - nhà lãnh đạo đảng “Batkivshina” Yulia Tymoshenko tuyên bố sẽ không thất vọng và sẽ “đi đến cùng” tại kỳ bầu cử Quốc hội, diễn ra trong mùa thu năm nay.

Bà kêu gọi “các ứng cử viên yêu nước Ucraina” không được vào vòng bầu cử thứ hai, “không buông tay, không thất vọng và không bi quan”.

“Chúng... Read more


Kiểm phiếu 97%: Kết quả không thay đổi PDF In
Tin Ukraina

Vào hồi 3:20 sáng hôm nay, 2/4/2019, Ủy ban bầu cử trung ương Ucraina thông báo đã kiểm tra được 97,41% tổng số phiếu bầu cử Tổng thống Ucraina vòng một (ngày 31/3/2019).

Порошенко-и-Зеленский-640x394

Theo số liệu được công bố trên cổng... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)