Thứ năm, 04 Tháng 4 2019
Mỹ tuyên bố hợp tác với bất cứ Tổng thống nào của Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Kurt Volker

Theo lời tuyên bố của đặc phái viên Bộ Ngoại giao Mỹ về Ucraina - Kurt Volker - Washington sẽ hợp tác với bất cứ Tổng thống nào của Ucraina, không phụ thuộc ai là người chiến thắng tại kỳ bầu cử Tổng thống lần này. Kênh truyền hình Hromadske dẫn lời ông đưa tin.

Read more


Thông báo lao động công ích PDF In
Tin tức cộng đồng

dungculd

Hưởng ứng lời phát động của chính quyền thành phố Kharkov về triển khai chiến dịch làm đẹp cảnh quan môi trường “Mùa Xuân Xanh 2019”, cộng đồng Việt Nam tại Kharkov sẽ tham gia buổi lao động công ích đầu tiên trong năm nay vào ngày thứ bảy tuần này, 6/4/2019. Địa điểm lao động:... Read more


Thông báo về việc tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2019 tại Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

BannerGioToHungVuong2019

Theo thông lệ hàng năm, cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov sẽ tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, dâng hương tưởng nhớ công lao các vị Vua Hùng có công dựng nước, vào dịp Lễ Hội Đền Hùng - ngày đã được tôn vinh là Ngày Quốc Tổ của... Read more


Zelenskiy và Poroshenko sẽ tranh luận trực tiếp tại sân vận động quốc gia Olympiskiy PDF In
Tin Ukraina

Trái ngược với nhận định của giới báo chí và người dùng mạng xã hội, Tổng thống Petro Poroshenko đã bất ngờ chấp nhận lời thách thức - tổ chức tranh luận tại sân vận động quốc gia Olympiskiy - từ đối thủ của mình tại vòng hai bầu cử Tổng thống - danh hài Volodimir Zelenskiy.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)