Thứ hai, 08 Tháng 4 2019
Thay đổi hình thức thi lấy bằng lái xe, loại bỏ tình trạng mua bán bằng lái PDF In
Tin Ukraina

Cơ quan dịch vụ hành chính Bộ Nội vụ Ucraina mới đăng tải văn bản sửa đổi quy định về thủ tục cấp bằng lái xe, dạy lái xe và cấp giấy phép hoạt động cho các trường dạy lái xe. Theo quyết định của Hội đồng Bộ trưởng Ucraina, quy định mới sẽ được đưa vào thực hiện trong vòng 6 tháng tới.

XetaplaiRead more


Chi đoàn Búa Liềm tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì 2019 - 2021 và kết nạp đoàn viên mới PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 7 tháng 4 năm 2019, tại Hội trường Kí túc xá Búa Liềm, Chi đoàn Búa Liềm đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn nhiệm kì 2019 - 2021 và Lễ kết nạp đoàn viên mới.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Thành - Bí thư Chi bộ Búa Liềm; chị Nguyễn Thị Ly - Bí thư Đoàn cơ sở thành phố Kharkov; bà Trần Thị Thủy - Hội trưởng Hội phụ nữ Búa... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)