Thứ năm, 11 Tháng 4 2019
Điều tra ý kiến xã hội: Zelenskiy có thể giành chiến thắng áp đảo ở vòng hai PDF In
Tin Ukraina

Khoảng hai phần ba cử tri có ý định đi bỏ phiếu tại vòng hai bầu cử Tổng thống Ucraina 2019 đã xác định sẽ bầu cho danh hài Vladimir Zelenskiy, khiến chỉ số tín nhiệm của ứng cử viên này lên cao gấp hơn hai lần so với đương kim Tổng thống Petro Poroshenko. Đó là kết quả điều tra ý kiến xã hội, được nhóm Rating tiến hành trong các ngày từ mùng 5 đến 10 tháng 4. Thông tin được công bố trong buổi sáng hôm nay, 11/4/2019.

Read more


Thư mời của Ban tổ chức những người con Hải Phòng tại thủ đô Kiev Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

HoiHaiPhong Kiev

Hải Phòng là cửa ngõ đường biển quan trọng, có vị trí đặc biệt ở miền Bắc nước ta. Trong chiến tranh quân địch đã bố trí nhiều lực lượng rất mạnh để chiếm thành phố, đặc biệt là pháo binh và thiết giáp, nhưng đã phải hoàn toàn khuất phục và thất bại thảm hại trước tinh thần... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)