12/ 07 / 2020 - 00:00:28

Thứ sáu, 12 Tháng 4 2019
Mức phạt không cài dây an toàn có thể tăng 10 lần PDF In
Tin Ukraina

Ngày 10/4/2019, Ủy ban Quốc hội Ucraina về hoạt động của các cơ quan quyền lực đã đề nghị Quốc hội thông qua dự luật số 10131, về việc tăng mức phạt hành chính đối với người không cài dây an toàn khi tham gia giao thông bằng xe hơi và đi xe máy không đội mũ bảo hiểm. Cổng thông tin điện tử của Quốc hội Ucraina đưa tin.

Read more


Dự báo của IMF về triển vọng kinh tế Ucraina trong 5 năm tới PDF In
Tin Ukraina

Tien dongho

Theo bản báo cáo World Economic Outlook 2019 vừa được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố, kinh tế Ucraina năm 2019 được dự báo sẽ đạt tăng trưởng 2,7%, không thay đổi so với dự báo của Quỹ từ tháng 10/2018. Trong khi đó, dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã được IMF hạ từ... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)