Thứ sáu, 12 Tháng 4 2019
Mức phạt không cài dây an toàn có thể tăng 10 lần PDF In
Tin Ukraina

Ngày 10/4/2019, Ủy ban Quốc hội Ucraina về hoạt động của các cơ quan quyền lực đã đề nghị Quốc hội thông qua dự luật số 10131, về việc tăng mức phạt hành chính đối với người không cài dây an toàn khi tham gia giao thông bằng xe hơi và đi xe máy không đội mũ bảo hiểm. Cổng thông tin điện tử của Quốc hội Ucraina đưa tin.

Read more


Dự báo của IMF về triển vọng kinh tế Ucraina trong 5 năm tới PDF In
Tin Ukraina

Tien dongho

Theo bản báo cáo World Economic Outlook 2019 vừa được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công bố, kinh tế Ucraina năm 2019 được dự báo sẽ đạt tăng trưởng 2,7%, không thay đổi so với dự báo của Quỹ từ tháng 10/2018. Trong khi đó, dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã được IMF hạ từ... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)