Thứ hai, 22 Tháng 4 2019
Ông Poroshenko tuyên bố sẽ ra tranh cử tại kỳ bầu cử Tổng thống tiếp theo PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Petro Poroshenko có ý định tham gia tranh cử tại kỳ bầu cử Quốc hội mùa thu năm nay, cũng như kỳ bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo.

Poroshenko TT 22042019
Ông Poroshenko tin rằng ông có thể trở lại
cương vị... Read more


Viện tổng công tố triệu tập thẩm vấn một số cựu quan chức thân cận của Tổng thống Poroshenko PDF In
Tin Ukraina

Viện tổng công tố Ucraina đã phát lệnh triệu tập nguyên Chánh văn phòng Tổng thống Boris Lozkin (doanh nhân có quan hệ thân thiết và hiện là cố vấn ngoài biên chế của Tổng thống Petro Poroshenko), nguyên Phó chánh văn phòng Tổng thống Aleksei Filatov và nguyên Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) Valeria Gontareva, để tống đạt quyết định điều tra đối với những nhân vật này, vì liên quan đến... Read more


Lãnh đạo nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế chúc mừng ông Zelenskiy đắc cử Tổng thống Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Mặc dù Ủy ban bầu cử trung ương chưa công bố chính thức kết quả kiểm phiếu vòng hai bầu cử Tổng thống Ucraina, nhưng điều hiển nhiên là ứng cử viên Vladimir Zelenskiy đã chắc chắn giành chiến thắng với tỷ lệ áp đảo trước đương kim Tổng thống Petro Poroshenko. Ngay sau khi có thông tin, cộng đồng quốc tế đã lên tiếng chúc mừng ông Zelenskiy với tư cách Tổng thống mới đắc cử của Ucraina.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Tương lai nào cho kinh tế Ucraina sau đại dịch?

 

Nguoingheo 2020

Ngày 24/3/2020, công ty tư vấn đầu tư Capital Times đã công bố dự báo vĩ mô sửa đổi về triển vọng kinh tế của Ucraina trong thời gian tới, với ba kịch bản khác nhau. Tương lai kinh tế Ucraina sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đại dịch Covid-19 và khả năng ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh. (Xem bài)