Thứ hai, 22 Tháng 4 2019
Ông Poroshenko tuyên bố sẽ ra tranh cử tại kỳ bầu cử Tổng thống tiếp theo PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Petro Poroshenko có ý định tham gia tranh cử tại kỳ bầu cử Quốc hội mùa thu năm nay, cũng như kỳ bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo.

Poroshenko TT 22042019
Ông Poroshenko tin rằng ông có thể trở lại
cương vị... Read more


Viện tổng công tố triệu tập thẩm vấn một số cựu quan chức thân cận của Tổng thống Poroshenko PDF In
Tin Ukraina

Viện tổng công tố Ucraina đã phát lệnh triệu tập nguyên Chánh văn phòng Tổng thống Boris Lozkin (doanh nhân có quan hệ thân thiết và hiện là cố vấn ngoài biên chế của Tổng thống Petro Poroshenko), nguyên Phó chánh văn phòng Tổng thống Aleksei Filatov và nguyên Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) Valeria Gontareva, để tống đạt quyết định điều tra đối với những nhân vật này, vì liên quan đến... Read more


Lãnh đạo nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế chúc mừng ông Zelenskiy đắc cử Tổng thống Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Mặc dù Ủy ban bầu cử trung ương chưa công bố chính thức kết quả kiểm phiếu vòng hai bầu cử Tổng thống Ucraina, nhưng điều hiển nhiên là ứng cử viên Vladimir Zelenskiy đã chắc chắn giành chiến thắng với tỷ lệ áp đảo trước đương kim Tổng thống Petro Poroshenko. Ngay sau khi có thông tin, cộng đồng quốc tế đã lên tiếng chúc mừng ông Zelenskiy với tư cách Tổng thống mới đắc cử của Ucraina.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)