12/ 07 / 2020 - 00:45:07

Thứ hai, 22 Tháng 4 2019
Ông Poroshenko tuyên bố sẽ ra tranh cử tại kỳ bầu cử Tổng thống tiếp theo PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Petro Poroshenko có ý định tham gia tranh cử tại kỳ bầu cử Quốc hội mùa thu năm nay, cũng như kỳ bầu cử Tổng thống nhiệm kỳ tiếp theo.

Poroshenko TT 22042019
Ông Poroshenko tin rằng ông có thể trở lại
cương vị... Read more


Viện tổng công tố triệu tập thẩm vấn một số cựu quan chức thân cận của Tổng thống Poroshenko PDF In
Tin Ukraina

Viện tổng công tố Ucraina đã phát lệnh triệu tập nguyên Chánh văn phòng Tổng thống Boris Lozkin (doanh nhân có quan hệ thân thiết và hiện là cố vấn ngoài biên chế của Tổng thống Petro Poroshenko), nguyên Phó chánh văn phòng Tổng thống Aleksei Filatov và nguyên Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) Valeria Gontareva, để tống đạt quyết định điều tra đối với những nhân vật này, vì liên quan đến... Read more


Lãnh đạo nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế chúc mừng ông Zelenskiy đắc cử Tổng thống Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Mặc dù Ủy ban bầu cử trung ương chưa công bố chính thức kết quả kiểm phiếu vòng hai bầu cử Tổng thống Ucraina, nhưng điều hiển nhiên là ứng cử viên Vladimir Zelenskiy đã chắc chắn giành chiến thắng với tỷ lệ áp đảo trước đương kim Tổng thống Petro Poroshenko. Ngay sau khi có thông tin, cộng đồng quốc tế đã lên tiếng chúc mừng ông Zelenskiy với tư cách Tổng thống mới đắc cử của Ucraina.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)