Thứ sáu, 03 Tháng 5 2019
Rập rình dự án tỷ USD PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau khi lập kỷ lục 14,59 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm, vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam được dự báo tiếp tục tăng tốc trong thời gian tới. Nhiều khả năng, sắp có dự án tỷ USD đầu tiên đổ bộ vào Việt Nam trong năm nay.

Read more


Thủ tướng yêu cầu "làm rõ đúng, sai" thông tin về giá điện PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu làm rõ đúng sai, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6.

Ngày 3/5, Văn phòng Chính phủ có công văn gửi tới Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, yêu cầu kiểm... Read more


“Ma men” sau tay lái và người mẹ vĩnh viễn không về... PDF In
Hình sự - Pháp luật

Liên tiếp xảy ra những vụ lái xe say rượu tông chết người khiến dư luận bàng hoàng. Vấn nạn “ma men” gây tai nạn thảm khốc nóng lên từng giờ...

Lâu nay, chúng ta quen gọi xe ô tô gây tai nạn liên hoàn cướp đi... Read more


Lễ đăng quang của nhà Vua Thái Lan qua các con số ấn tượng PDF In
Thế giới đó đây

Nhà Vua Vajiralongkorn 66 tuổi lên ngôi sau khi người cha quá cố, Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời sau 7 thập kỷ trị vì Thái Lan. Nhà Vua Vajiralongkorn là vị vua thứ 10 của triều đại Chakri có lịch sử từ năm 1782 ở Thái Lan nên còn được gọi là Vua Rama X.

Read more


EU: Anh cần lựa chọn con đường của mình trong vấn đề Brexit PDF In
Thời sự quốc tế

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU tuyên bố, hiện giờ Anh cần lựa chọn con đường của mình trong vấn đề rời khỏi khối, đồng thời khẳng định EU đã thống nhất và sẵn sàng cho một Brexit có trật tự.

Read more


Chuyên gia: Châu Á là vùng lãnh thổ màu mỡ cho ý thức hệ của IS PDF In
Thời sự quốc tế

Các chuyên gia cho rằng loạt vụ tấn công đẫm máu ở Sri Lanka hôm 21/4 là một minh chứng rõ nhất cho việc châu Á đang tạo ra lãnh thổ màu mỡ cho một sự hồi sinh của IS.

Read more


Thụy Sĩ đang mất dần tính trung lập? PDF In
Thời sự quốc tế

Chuyến thăm của Tổng thống Thụy Sĩ Ueli Maurer tới Bắc Kinh tuần vừa qua làm dấy lên câu hỏi về tính trung lập của Thụy Sĩ.

thuysi
Chủ tịch Trung... Read more


Thách thức lớn đối với cách mạng Bolivar PDF In
Thời sự quốc tế

Đất nước Venezuela, vốn đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn trong suốt mấy năm gần đây do tình hình chính trị - xã hội bất ổn, kinh tế lao dốc vì nhiều lý do cả khách quan và chủ quan, một lần nữa lại trải qua những thời khắc vô cùng căng thẳng khi phe đối lập, với sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch từ bên ngoài, phát... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)