Thứ sáu, 03 Tháng 5 2019
Rập rình dự án tỷ USD PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau khi lập kỷ lục 14,59 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm, vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam được dự báo tiếp tục tăng tốc trong thời gian tới. Nhiều khả năng, sắp có dự án tỷ USD đầu tiên đổ bộ vào Việt Nam trong năm nay.

Read more


Thủ tướng yêu cầu "làm rõ đúng, sai" thông tin về giá điện PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu làm rõ đúng sai, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6.

Ngày 3/5, Văn phòng Chính phủ có công văn gửi tới Thanh tra Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, yêu cầu kiểm... Read more


“Ma men” sau tay lái và người mẹ vĩnh viễn không về... PDF In
Hình sự - Pháp luật

Liên tiếp xảy ra những vụ lái xe say rượu tông chết người khiến dư luận bàng hoàng. Vấn nạn “ma men” gây tai nạn thảm khốc nóng lên từng giờ...

Lâu nay, chúng ta quen gọi xe ô tô gây tai nạn liên hoàn cướp đi... Read more


Lễ đăng quang của nhà Vua Thái Lan qua các con số ấn tượng PDF In
Thế giới đó đây

Nhà Vua Vajiralongkorn 66 tuổi lên ngôi sau khi người cha quá cố, Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời sau 7 thập kỷ trị vì Thái Lan. Nhà Vua Vajiralongkorn là vị vua thứ 10 của triều đại Chakri có lịch sử từ năm 1782 ở Thái Lan nên còn được gọi là Vua Rama X.

Read more


EU: Anh cần lựa chọn con đường của mình trong vấn đề Brexit PDF In
Thời sự quốc tế

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của EU tuyên bố, hiện giờ Anh cần lựa chọn con đường của mình trong vấn đề rời khỏi khối, đồng thời khẳng định EU đã thống nhất và sẵn sàng cho một Brexit có trật tự.

Read more


Chuyên gia: Châu Á là vùng lãnh thổ màu mỡ cho ý thức hệ của IS PDF In
Thời sự quốc tế

Các chuyên gia cho rằng loạt vụ tấn công đẫm máu ở Sri Lanka hôm 21/4 là một minh chứng rõ nhất cho việc châu Á đang tạo ra lãnh thổ màu mỡ cho một sự hồi sinh của IS.

Read more


Thụy Sĩ đang mất dần tính trung lập? PDF In
Thời sự quốc tế

Chuyến thăm của Tổng thống Thụy Sĩ Ueli Maurer tới Bắc Kinh tuần vừa qua làm dấy lên câu hỏi về tính trung lập của Thụy Sĩ.

thuysi
Chủ tịch Trung... Read more


Thách thức lớn đối với cách mạng Bolivar PDF In
Thời sự quốc tế

Đất nước Venezuela, vốn đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn trong suốt mấy năm gần đây do tình hình chính trị - xã hội bất ổn, kinh tế lao dốc vì nhiều lý do cả khách quan và chủ quan, một lần nữa lại trải qua những thời khắc vô cùng căng thẳng khi phe đối lập, với sự hậu thuẫn của các thế lực thù địch từ bên ngoài, phát... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)