Chủ nhật, 05 Tháng 5 2019
Ngày 14/5 Quốc hội Ucraina sẽ ấn định thời điểm tổ chức lễ đăng quang của Tổng thống đắc cử Zelenskiy PDF In
Tin Ukraina

Ngày 4/5/2019, sau cuộc tiếp xúc với lãnh đạo Quốc hội và đại diện các đảng chính trị tại Quốc hội Ucraina, Tổng thống đắc cử Vladimir Zelenskiy thông báo, ngày tổ chức lễ nhậm chức chính thức của ông sẽ được Quốc hội quyết định tại phiên họp toàn thể ngày 14/5/2019.

Ze bomay

... Read more

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina mở sổ tang và tổ chức viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh PDF In
Tin tức cộng đồng

Trong hai ngày 3-4/5/2019 Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Kyiv, Ucraina đã mở sổ tang và tổ chức lễ viếng đ/c Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Trụ sở Đại sứ quán. Đúng 9.00 giờ sáng ngày 3/5/2019, toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và thành viên gia đình do Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã dâng hương, hoa và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đ/c Đại tướng... Read more


Triều Tiên thử nghiệm khả năng chiến đấu của các vũ khí PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh “chỉ có sức mạnh mới có thể bảo đảm hòa bình và an ninh thực sự,” do đó, ông cho rằng Triều Tiên cần “duy trì mức độ sẵn sàng chiến đấu cao."

Read more


Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina 3 năm xây dựng và phát triển PDF In
Tin tức cộng đồng

Cách đây tròn 3 năm, ngày 6-5-2016, Đại hội thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina được tổ chức trọng thể tại thủ đô Kiev. Đại hội đã quyết định thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina, thông qua điều lệ Hội, bầu ra Ban chấp hành và các ban Kiểm tra và Tài chính của Hội. Việc thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina là một sự kiện lịch sử của các cựu chiến binh Việt Nam... Read more


Israel hứng 250 quả tên lửa trong liên tiếp 14 giờ PDF In
Thời sự quốc tế

Israel đã phải kích hoạt hệ thống phòng thủ Vòm sắt để chặn nhiều trong tổng số 250 quả rocket được bắn đi từ Dải Gaza của Palestine nhằm vào nước này.

Các cuộc tấn công bằng rocket nhằm vào Israel kéo dài... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)