12/ 07 / 2020 - 03:13:44

Chủ nhật, 05 Tháng 5 2019
Ngày 14/5 Quốc hội Ucraina sẽ ấn định thời điểm tổ chức lễ đăng quang của Tổng thống đắc cử Zelenskiy PDF In
Tin Ukraina

Ngày 4/5/2019, sau cuộc tiếp xúc với lãnh đạo Quốc hội và đại diện các đảng chính trị tại Quốc hội Ucraina, Tổng thống đắc cử Vladimir Zelenskiy thông báo, ngày tổ chức lễ nhậm chức chính thức của ông sẽ được Quốc hội quyết định tại phiên họp toàn thể ngày 14/5/2019.

Ze bomay

... Read more

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina mở sổ tang và tổ chức viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh PDF In
Tin tức cộng đồng

Trong hai ngày 3-4/5/2019 Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Kyiv, Ucraina đã mở sổ tang và tổ chức lễ viếng đ/c Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Trụ sở Đại sứ quán. Đúng 9.00 giờ sáng ngày 3/5/2019, toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán và thành viên gia đình do Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã dâng hương, hoa và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đ/c Đại tướng... Read more


Triều Tiên thử nghiệm khả năng chiến đấu của các vũ khí PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhấn mạnh “chỉ có sức mạnh mới có thể bảo đảm hòa bình và an ninh thực sự,” do đó, ông cho rằng Triều Tiên cần “duy trì mức độ sẵn sàng chiến đấu cao."

Read more


Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina 3 năm xây dựng và phát triển PDF In
Tin tức cộng đồng

Cách đây tròn 3 năm, ngày 6-5-2016, Đại hội thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina được tổ chức trọng thể tại thủ đô Kiev. Đại hội đã quyết định thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina, thông qua điều lệ Hội, bầu ra Ban chấp hành và các ban Kiểm tra và Tài chính của Hội. Việc thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina là một sự kiện lịch sử của các cựu chiến binh Việt Nam... Read more


Israel hứng 250 quả tên lửa trong liên tiếp 14 giờ PDF In
Thời sự quốc tế

Israel đã phải kích hoạt hệ thống phòng thủ Vòm sắt để chặn nhiều trong tổng số 250 quả rocket được bắn đi từ Dải Gaza của Palestine nhằm vào nước này.

Các cuộc tấn công bằng rocket nhằm vào Israel kéo dài... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)