Chủ nhật, 19 Tháng 5 2019
Đội ngũ của tân Tổng thống Zelenskiy muốn tiến hành điều tra dân số và kiểm toán nhà nước PDF In
Tin Ukraina

Ze 19052019

Trong 100 ngày đầu tiên nhiệm kỳ của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy, đội ngũ của ông có ý định triển khai kiểm toán toàn bộ hệ thống nhà nước, để hiểu rõ thực chất đất nước đang ở tình trạng nào. Đó là lời của nhà tư tưởng trong bộ máy của ông Zelenskiy - Ruslan Stefanchuk - tuyên bố trong... Read more


Dân số Ucraina: Một người sinh, hai người chết PDF In
Tin Ukraina

NguoiU-coU

Tình hình dân số Ucraina vẫn đang tiếp tục có chiều hướng giảm. Theo số liệu của Cơ quan thống kê nhà nước Ucraina, tính đến ngày 1/4/2019, dân số Ucraina có 42.079.547 người. Trong ba tháng đầu năm 2019, dân số đất nước đã giảm 73,7 nghìn người. Số lượng trẻ em sinh ra trong giai... Read more


Những người con Hải Phòng Kiev hướng về quê hương nhân ngày kỷ niệm 64 năm giải phóng thành phố PDF In
Tin tức cộng đồng

00

Đã thành thông lệ, hằng năm những người con của quê hương Hải Phòng đang sống và làm việc, học tập tại thủ đô Kiev, Ucraina, tổ chức ngày lễ lớn cùng hướng về quê hương nhân dịp ngày giải phóng thành phố (13/5/1955-13/05/2019).

 Buổi lễ đã long trọng diễn... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)