Chủ nhật, 19 Tháng 5 2019
Đội ngũ của tân Tổng thống Zelenskiy muốn tiến hành điều tra dân số và kiểm toán nhà nước PDF In
Tin Ukraina

Ze 19052019

Trong 100 ngày đầu tiên nhiệm kỳ của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy, đội ngũ của ông có ý định triển khai kiểm toán toàn bộ hệ thống nhà nước, để hiểu rõ thực chất đất nước đang ở tình trạng nào. Đó là lời của nhà tư tưởng trong bộ máy của ông Zelenskiy - Ruslan Stefanchuk - tuyên bố trong... Read more


Dân số Ucraina: Một người sinh, hai người chết PDF In
Tin Ukraina

NguoiU-coU

Tình hình dân số Ucraina vẫn đang tiếp tục có chiều hướng giảm. Theo số liệu của Cơ quan thống kê nhà nước Ucraina, tính đến ngày 1/4/2019, dân số Ucraina có 42.079.547 người. Trong ba tháng đầu năm 2019, dân số đất nước đã giảm 73,7 nghìn người. Số lượng trẻ em sinh ra trong giai... Read more


Những người con Hải Phòng Kiev hướng về quê hương nhân ngày kỷ niệm 64 năm giải phóng thành phố PDF In
Tin tức cộng đồng

00

Đã thành thông lệ, hằng năm những người con của quê hương Hải Phòng đang sống và làm việc, học tập tại thủ đô Kiev, Ucraina, tổ chức ngày lễ lớn cùng hướng về quê hương nhân dịp ngày giải phóng thành phố (13/5/1955-13/05/2019).

 Buổi lễ đã long trọng diễn... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)