Thứ hai, 20 Tháng 5 2019
Phản ứng của các khối đại biểu về tuyên bố giải tán Quốc hội của tân Tổng thống Zelenskiy PDF In
Tin Ukraina

Như tin đã đưa, trong bài phát biểu của mình tại lễ nhậm chức ngày 20/5/2019, tân Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy đã tuyên bố giải tán Quốc hội, tiến hành tổ chức bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Sau đó, trên đường di chuyển đến Văn phòng Tổng thống, khi được phóng viên hỏi về việc đầu tiên ông sẽ làm trên cương vị Tổng thống, ông Zelenskiy khẳng định: Đó là sắc lệnh giải tán Quốc hội.

Phóng... Read more


Tân Tổng thống Zelenskiy nhậm chức, phát thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm thay đổi đất nước PDF In
Tin Ukraina

Vào hồi 10 giờ sáng nay, 20/5/2019, Tổng thống đắc cử Volodymyr Zelenskiy đã chính thức nhậm chức tại Quốc hội Ucraina, trước sự chứng kiến của hơn 50 đoàn khách quốc tế, đại diện các quốc gia và tổ chức quốc tế có quan hệ tốt đẹp với Ucraina, các thành viên Chính phủ, đại biểu Quốc hội đương nhiệm, các cựu Tổng thống Ucraina: Leonid Kravchuk, Leonid Kuchma, Victor Yushchenko và Petro Poroshenko.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)