Thứ hai, 20 Tháng 5 2019
Phản ứng của các khối đại biểu về tuyên bố giải tán Quốc hội của tân Tổng thống Zelenskiy PDF In
Tin Ukraina

Như tin đã đưa, trong bài phát biểu của mình tại lễ nhậm chức ngày 20/5/2019, tân Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy đã tuyên bố giải tán Quốc hội, tiến hành tổ chức bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Sau đó, trên đường di chuyển đến Văn phòng Tổng thống, khi được phóng viên hỏi về việc đầu tiên ông sẽ làm trên cương vị Tổng thống, ông Zelenskiy khẳng định: Đó là sắc lệnh giải tán Quốc hội.

Phóng... Read more


Tân Tổng thống Zelenskiy nhậm chức, phát thông điệp mạnh mẽ về quyết tâm thay đổi đất nước PDF In
Tin Ukraina

Vào hồi 10 giờ sáng nay, 20/5/2019, Tổng thống đắc cử Volodymyr Zelenskiy đã chính thức nhậm chức tại Quốc hội Ucraina, trước sự chứng kiến của hơn 50 đoàn khách quốc tế, đại diện các quốc gia và tổ chức quốc tế có quan hệ tốt đẹp với Ucraina, các thành viên Chính phủ, đại biểu Quốc hội đương nhiệm, các cựu Tổng thống Ucraina: Leonid Kravchuk, Leonid Kuchma, Victor Yushchenko và Petro Poroshenko.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)