Thứ ba, 21 Tháng 5 2019
Bầu cử Quốc hội trước thời hạn sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7 PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy đã có cuộc họp với lãnh đạo Quốc hội và lãnh đạo các đảng tại Quốc hội, về vấn đề giải tán Quốc hội và tổ chức bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Cuộc họp diễn ra tại Văn phòng Tổng thống trên phố Bankova.

Read more


Thủ tướng Groisman đề nghị Tổng thống Zelenskiy sớm giới thiệu người thay thế PDF In
Tin Ukraina

Trong một chương trình truyền hình trên kênh ICTV tối 20/5/2019, đương kim Thủ tướng Ucraina Volodymyr Groisman đã kêu gọi tân Tổng thống Volodymyr Zelenskiy sớm giới thiệu người mới thế chỗ mình và các thành viên Chính phủ.

Groisman 21052019

“Tôi cho rằng tân Tổng thống phải... Read more


Ngoại tệ hạ giá sau lễ nhậm chức của Tổng thống Zelenskiy PDF In
Tin Ukraina

USD12-8

Vào buổi sáng hôm nay, 21/5/2019, Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) đã ấn định tỷ giá các loại ngoại tệ chính như sau:

1 đô la Mỹ - 26,20 grivna;

1 euro - 29,26 grivna;

10 rúp Nga - 4,04 grivna.

... Read more

Cuộc thi Olympic tiếng Việt đầu tiên tại Kyiv - Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 17/05/2019, tại trường phổ thông số 308, thành phố Kyiv - Ucraina đã diễn ra cuộc thi Olympic tiếng Việt dành cho con em người Việt đang theo học lớp tiếng Việt tại Trung tâm Ngoại ngữ Up & Go.

Read more


Ông Zelenskiy dẹp bỏ các chốt bảo vệ xung quanh Văn phòng Tổng thống PDF In
Tin Ukraina

Theo tin của phóng viên Liga, từ buổi sáng hôm nay, 21/5/2019, các chốt bảo vệ trên các ngả đường dẫn đến khu vực Văn phòng Tổng thống Ucraina (phố Bankova, Kiev), đã được dẹp bỏ.

VanphongTT1 21052019

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)