12/ 07 / 2020 - 02:35:59

Thứ ba, 21 Tháng 5 2019
Bầu cử Quốc hội trước thời hạn sẽ được tổ chức vào cuối tháng 7 PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy đã có cuộc họp với lãnh đạo Quốc hội và lãnh đạo các đảng tại Quốc hội, về vấn đề giải tán Quốc hội và tổ chức bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Cuộc họp diễn ra tại Văn phòng Tổng thống trên phố Bankova.

Read more


Thủ tướng Groisman đề nghị Tổng thống Zelenskiy sớm giới thiệu người thay thế PDF In
Tin Ukraina

Trong một chương trình truyền hình trên kênh ICTV tối 20/5/2019, đương kim Thủ tướng Ucraina Volodymyr Groisman đã kêu gọi tân Tổng thống Volodymyr Zelenskiy sớm giới thiệu người mới thế chỗ mình và các thành viên Chính phủ.

Groisman 21052019

“Tôi cho rằng tân Tổng thống phải... Read more


Ngoại tệ hạ giá sau lễ nhậm chức của Tổng thống Zelenskiy PDF In
Tin Ukraina

USD12-8

Vào buổi sáng hôm nay, 21/5/2019, Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) đã ấn định tỷ giá các loại ngoại tệ chính như sau:

1 đô la Mỹ - 26,20 grivna;

1 euro - 29,26 grivna;

10 rúp Nga - 4,04 grivna.

... Read more

Cuộc thi Olympic tiếng Việt đầu tiên tại Kyiv - Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 17/05/2019, tại trường phổ thông số 308, thành phố Kyiv - Ucraina đã diễn ra cuộc thi Olympic tiếng Việt dành cho con em người Việt đang theo học lớp tiếng Việt tại Trung tâm Ngoại ngữ Up & Go.

Read more


Ông Zelenskiy dẹp bỏ các chốt bảo vệ xung quanh Văn phòng Tổng thống PDF In
Tin Ukraina

Theo tin của phóng viên Liga, từ buổi sáng hôm nay, 21/5/2019, các chốt bảo vệ trên các ngả đường dẫn đến khu vực Văn phòng Tổng thống Ucraina (phố Bankova, Kiev), đã được dẹp bỏ.

VanphongTT1 21052019

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)