Thứ sáu, 24 Tháng 5 2019
Kiev: Biểu tình đòi Tổng thống Zelenskiy từ chức PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, 24/5/2019, tại thủ đô Kiev, những người theo tư tưởng dân tộc đã tổ chức một cuộc biểu tình trước Văn phòng Tổng thống Ucraina, phản đối những quyết định bổ nhiệm nhân sự của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy và chính sách của ông nói chung.

Bieutinh phandoiZe 24052019

Read more


Đại sứ Việt Nam tại Ucraina chào tân Tổng thống Volodymyr Zelenskiy PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 20/5/2019, sau khi tham dự Lễ nhậm chức của Tổng thống thứ 6 Ucraina Volodymyr Zelenskiy tại trụ sở Quốc hội ở thủ đô Kyiv, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn đã đến chào tân Tổng thống Ucraina V. Zelenskiy và dự tiệc chiêu đãi do Tổng thống tổ chức.

Read more


Tổng thống Zelenskiy giải thích ý tưởng trưng cầu dân ý về đàm phán hòa bình với Nga PDF In
Tin Ukraina

Theo tuyên bố của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy trong cuộc tiếp xúc với các tình nguyện viên, ngày 23/5/2019, việc trưng cầu dân ý về đàm phán hòa bình với Nga không phải là công việc mang tính lập pháp, mà chỉ nhằm thu thập thông tin trong xã hội. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Ze hopRead more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)