12/ 07 / 2020 - 03:31:58

Thứ sáu, 24 Tháng 5 2019
Kiev: Biểu tình đòi Tổng thống Zelenskiy từ chức PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, 24/5/2019, tại thủ đô Kiev, những người theo tư tưởng dân tộc đã tổ chức một cuộc biểu tình trước Văn phòng Tổng thống Ucraina, phản đối những quyết định bổ nhiệm nhân sự của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy và chính sách của ông nói chung.

Bieutinh phandoiZe 24052019

Read more


Đại sứ Việt Nam tại Ucraina chào tân Tổng thống Volodymyr Zelenskiy PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 20/5/2019, sau khi tham dự Lễ nhậm chức của Tổng thống thứ 6 Ucraina Volodymyr Zelenskiy tại trụ sở Quốc hội ở thủ đô Kyiv, Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn đã đến chào tân Tổng thống Ucraina V. Zelenskiy và dự tiệc chiêu đãi do Tổng thống tổ chức.

Read more


Tổng thống Zelenskiy giải thích ý tưởng trưng cầu dân ý về đàm phán hòa bình với Nga PDF In
Tin Ukraina

Theo tuyên bố của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy trong cuộc tiếp xúc với các tình nguyện viên, ngày 23/5/2019, việc trưng cầu dân ý về đàm phán hòa bình với Nga không phải là công việc mang tính lập pháp, mà chỉ nhằm thu thập thông tin trong xã hội. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Ze hopRead more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)