Chủ nhật, 26 Tháng 5 2019
Tòa án luật biển quốc tế buộc Nga thả các thủy thủ Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Ngày 25/5/2019, Tòa án luật biển quốc tế đã ra phán quyết, buộc Nga có trách nhiệm trả lại tự do cho 24 thủy thủ Ucraina và trao trả cho Ucraina 3 tàu hải quân bị phía Nga bắt giữ hồi tháng 11 năm 2018 tại khu vực eo biển Kerch. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ucraina chuyên trách vấn đề hội nhập châu Âu Elena Zerkal thông báo trên mạng Facebook.

Read more


Tỷ phú Kolomoiskiy khuyên Tổng thống Zelenskiy tuyên bố phá sản nhà nước PDF In
Tin Ukraina

Nhà tài phiệt Igor Kolomoiskiy - người theo tin đồn là nhân vật “đứng sau hậu trường” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy, trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho tờ “Financial Times”, đã khuyên ông Zelenskiy tuyên bố phá sản nhà nước, để được Mỹ và Liên minh châu Âu xóa nợ.

Kolomoisky Igor
Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)