Chủ nhật, 26 Tháng 5 2019
Tòa án luật biển quốc tế buộc Nga thả các thủy thủ Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Ngày 25/5/2019, Tòa án luật biển quốc tế đã ra phán quyết, buộc Nga có trách nhiệm trả lại tự do cho 24 thủy thủ Ucraina và trao trả cho Ucraina 3 tàu hải quân bị phía Nga bắt giữ hồi tháng 11 năm 2018 tại khu vực eo biển Kerch. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ucraina chuyên trách vấn đề hội nhập châu Âu Elena Zerkal thông báo trên mạng Facebook.

Read more


Tỷ phú Kolomoiskiy khuyên Tổng thống Zelenskiy tuyên bố phá sản nhà nước PDF In
Tin Ukraina

Nhà tài phiệt Igor Kolomoiskiy - người theo tin đồn là nhân vật “đứng sau hậu trường” của Tổng thống Volodymyr Zelenskiy, trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho tờ “Financial Times”, đã khuyên ông Zelenskiy tuyên bố phá sản nhà nước, để được Mỹ và Liên minh châu Âu xóa nợ.

Kolomoisky Igor
Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)