Thứ ba, 28 Tháng 5 2019
Bổ nhiệm Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, 28/5/2019, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Tài chính Oleksandr Daniliuk vào cương vị Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng (RNBO). Sắc lệnh bổ nhiệm được đăng trên cổng thông tin của Văn phòng Tổng thống Ucraina.

Daniliuk Oleksandr
Read more


Tổng thống Zelenskiy phục hồi quốc tịch Ucraina cho cựu Tổng thống Gruzia Saakashvili PDF In
Tin Ukraina

Ngày 28/5/2019, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã ban hành sắc lệnh sửa đổi sắc lệnh của người tiền nhiệm Petro Poroshenko, trả lại quốc tịch Ucraina cho cựu Thống đốc tỉnh Odessa - cựu Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili. Sắc lệnh mới được đăng trên cổng thông tin điện tử của Văn phòng Tổng thống Ucraina.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)