12/ 07 / 2020 - 02:41:09

Thứ ba, 28 Tháng 5 2019
Bổ nhiệm Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, 28/5/2019, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã bổ nhiệm cựu Bộ trưởng Tài chính Oleksandr Daniliuk vào cương vị Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng (RNBO). Sắc lệnh bổ nhiệm được đăng trên cổng thông tin của Văn phòng Tổng thống Ucraina.

Daniliuk Oleksandr
Read more


Tổng thống Zelenskiy phục hồi quốc tịch Ucraina cho cựu Tổng thống Gruzia Saakashvili PDF In
Tin Ukraina

Ngày 28/5/2019, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã ban hành sắc lệnh sửa đổi sắc lệnh của người tiền nhiệm Petro Poroshenko, trả lại quốc tịch Ucraina cho cựu Thống đốc tỉnh Odessa - cựu Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili. Sắc lệnh mới được đăng trên cổng thông tin điện tử của Văn phòng Tổng thống Ucraina.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)