Thứ tư, 29 Tháng 5 2019
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina chúc mừng Trường Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp Kiev, nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập trường PDF In
Tin tức cộng đồng

Trường Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp Kiev mang tên Anton Makarenko thành lập ngày 31-5-1944, với tên gọi ban đầu là Trường Trung cấp Kỹ thuật Kiev. Năm 1967, trường được đổi tên thành Trường Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp Kiev. Từ năm 1990, trường chính thức được cấp quy chế là Trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp đầu tiên ở Ucraina, đạt trình độ kỹ sư. Đến năm 1998, trường được mang tên nhà văn, nhà sư phạm nổi tiếng Anton... Read more


Thông báo của Đại sứ quán Việt Nam về việc tổ chức Trại hè thanh niên, sinh viên 2019 PDF In
Tin tức cộng đồng

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA

BAN CÔNG TÁC CỘNG ĐỒNG

Kiev, ngày 27 tháng 5 năm 2019

THÔNG BÁO

Traihe Kiev 2019

Read more


Ucraina mong muốn tiếp tục hợp tác với Quỹ Tiền tệ Quốc tế PDF In
Tin Ukraina

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) là đối tác tin cậy của Ucraina và Kiev sẽ là một đối tác thực hiện nghiêm chỉnh trách nhiệm của mình. Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tuyên bố trong cuộc gặp với phái bộ IMF tại Ucraina, ngày 28/5/2019. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống dẫn lời ông đưa tin.

“Quá trình hợp tác vẫn đang tiếp diễn. Quỹ Tiền tệ... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)