Thứ tư, 29 Tháng 5 2019
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina chúc mừng Trường Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp Kiev, nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập trường PDF In
Tin tức cộng đồng

Trường Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp Kiev mang tên Anton Makarenko thành lập ngày 31-5-1944, với tên gọi ban đầu là Trường Trung cấp Kỹ thuật Kiev. Năm 1967, trường được đổi tên thành Trường Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp Kiev. Từ năm 1990, trường chính thức được cấp quy chế là Trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp đầu tiên ở Ucraina, đạt trình độ kỹ sư. Đến năm 1998, trường được mang tên nhà văn, nhà sư phạm nổi tiếng Anton... Read more


Thông báo của Đại sứ quán Việt Nam về việc tổ chức Trại hè thanh niên, sinh viên 2019 PDF In
Tin tức cộng đồng

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI UCRAINA

BAN CÔNG TÁC CỘNG ĐỒNG

Kiev, ngày 27 tháng 5 năm 2019

THÔNG BÁO

Traihe Kiev 2019

Read more


Ucraina mong muốn tiếp tục hợp tác với Quỹ Tiền tệ Quốc tế PDF In
Tin Ukraina

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) là đối tác tin cậy của Ucraina và Kiev sẽ là một đối tác thực hiện nghiêm chỉnh trách nhiệm của mình. Tổng thống Volodymyr Zelenskiy tuyên bố trong cuộc gặp với phái bộ IMF tại Ucraina, ngày 28/5/2019. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống dẫn lời ông đưa tin.

“Quá trình hợp tác vẫn đang tiếp diễn. Quỹ Tiền tệ... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)