Thứ ba, 04 Tháng 6 2019
Ngân hàng Quốc gia Ucraina giải thích nguyên nhân mất giá tiền tệ PDF In
Tin Ukraina

grivna26-4

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong tháng 5 làm tình hình thị trường thế giới xấu đi, gây ảnh hưởng tiêu cực đối với sự ổn định tài chính của các nước đang phát triển. Riêng Ucraina còn bị ảnh hưởng bởi sự bất ổn định trong nước. Đó là giải thích của... Read more


Tổng thống Zelenskiy có chuyến công du nước ngoài đầu tiên PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của người phát ngôn của Tổng thống Ucraina - Yulia Mendel, ngày 3/6/2019, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy sẽ có chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong hai ngày 4-5 tháng 6, đến Brussels (Bỉ), nơi được coi là thủ đô của Liên minh châu Âu (EU).

Ze di

Bà Mendel nhấn mạnh, việc... Read more


Cơ quan an ninh Ucraina tập trung cho nhiệm vụ chống tham nhũng PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc họp báo ngày 3/6/2019, quyền Cục trưởng Cục An ninh Quốc gia Ucraina (SBU) Ivan Bakanov đã mời giới báo chí tham gia cùng các cơ quan quyền lực, điều tra các thông tin liên quan đến hành động tham nhũng và bảo kê hoạt động kinh doanh trong nước.

Bakanov Ivan SBU
Ông Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)