Thứ tư, 19 Tháng 6 2019
Hà Nội “no dồn, đói góp” trong giải ngân vốn đầu tư công PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hà Nội sẽ kiểm tra các chủ đầu tư sử dụng vốn ngân sách có số vốn giải ngân 3 tháng liên tiếp thấp hơn mức giải ngân chung nhằm khắc phục tình trạng “no dồn, đói góp” trong giải ngân nguồn vốn này.

Read more


Đau xót trước lãng phí đầu tư PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau 8 năm đình hoãn, giãn tiến độ, cho đến thời điểm này, việc tìm cách giảm thiểu những hệ lụy tại Dự án Tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân thi công dở dang vẫn đang là bài toán khó đối với các cơ quan có trách nhiệm.

Read more


Báo quốc tế đánh giá cao tỷ phú gốc Việt PDF In
Kinh tế - Chính trị

Mới đây, International Business Times đã có bài viết về tỷ phú người Việt Mai Vũ Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn SAPA Thale có trụ sở chính tại Đức, với đánh giá đây là nhà đầu tư tầm cỡ, một tỷ phú có sức ảnh hưởng đến giới tài chính toàn cầu và chính phủ các nước.

Read more


Đối đầu Mỹ - Trung có thể trở thành xung đột giữa các nền văn minh PDF In
Thời sự quốc tế

Phát biểu tại Bắc Kinh, ông Chee Hong Tat, quốc vụ khanh cấp cao hai bộ của Singapore, cho rằng đối đầu Mỹ - Trung có thể phát triển thành xung đột giữa các nền văn minh.

Theo SCMP, ông Chee Hong Tat, Quốc vụ khanh... Read more


Ấn Độ sẽ soán ngôi nước đông dân nhất thế giới của Trung Quốc vào năm 2027 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Liên Hợp Quốc, dân số toàn cầu sẽ tăng thêm 2 tỷ người chỉ trong vòng ba thập niên tới, cán mốc 10 tỷ dân vào năm 2050. Ấn Độ được dự báo sẽ vượt qua Trung Quốc trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới.

Read more


Đức: Sẽ chỉ dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Nga nếu Hiệp định Minsk được thực thi PDF In
Thời sự quốc tế

TASS ngày 18-6 dẫn lời Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định, các biện pháp trừng phạt chống Nga chỉ được nới lỏng nếu có tiến triển trong việc thực thi Thỏa thuận Minsk.

Read more


Bí ẩn Cánh đồng Chum ở Lào và truyền thuyết về những người khổng lồ PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Hàng nghìn chiếc chum đá có niên đại khoảng 2.000 năm, trọng lượng lên tới cả chục tấn, nằm rải rác tại nhiều địa điểm của tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) đến nay vẫn ẩn chứa nhiều bí mật, thách thức giới khoa học khám phá.

Read more


Lúng túng trong xử phạt chụp ảnh nude nơi công cộng PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Bộ ảnh nude của cô gái trẻ bên đầm sen đã nhận được chỉ trích dữ dội từ cộng đồng mạng vì sự dung tục và phản cảm. Từ bộ ảnh này, nhiều người thắc mắc, chụp ảnh nude ở những nơi công cộng như hồ sen, các danh lam thắng cảnh... có phạm luật và sẽ bị xử phạt ra sao?

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)