Thứ sáu, 28 Tháng 6 2019
Văn hoá gia đình bị phá vỡ khiến tình trạng trẻ em bị xâm hại càng nhiều? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Sáng 28/6, nhân Ngày Gia đình Việt Nam, Bộ VHTT&DL tổ chức hội thảo “Vai trò, trách nhiệm của gia đình trong phòng - chống xâm hại trẻ em”. Hội thảo đã nhận được 20 bản tham luận cùng nhiều ý kiến đóng góp trực tiếp tại hội thảo.

Read more


Báo chí Tây Ban Nha sôi sục chuyện Tổng thống Mỹ chỉ tay vào ghế của Thủ tướng Sanchez PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump đã gây tranh cãi khi ông đột ngột dừng cuộc trò chuyện với Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez tại phòng họp thượng đỉnh G20 và chỉ tay về phía ghế ngồi của ông. 

Read more


EU trăn trở tìm các nhà lãnh đạo mới PDF In
Thời sự quốc tế

Ngay sau khi cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) kết thúc, các nhà lãnh đạo châu Âu đã nhanh chóng khởi động tiến trình lựa chọn người đứng đầu các cơ quan của Liên hiệp châu Âu (EU), cho nhiệm kỳ 5 năm tới. Tuy nhiên, tiến trình này dự kiến sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là việc lựa chọn ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch Ủy ban... Read more


G20 rạn nứt nhiều chuyện PDF In
Thời sự quốc tế

Các nhà lãnh đạo nhóm những nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) hôm 28-6 bày tỏ lo ngại về tác động của căng thẳng thương mại đối với sự tăng trưởng toàn cầu nhưng vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong một số vấn đề quan trọng.

Read more


EVFTA được ký kết: Khẳng định vị thế của Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo đánh giá của ông Phạm Hồng Hải - Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam, EVFTA phản ánh vị thế của Việt Nam khi là đối tác thương mại lớn thứ hai của EU trong khối ASEAN sau Singapore.

Hiệp định tự do thương... Read more


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Nhật Bản PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo gần 30 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Nhật Bản như Hitachi, Toshiba, Hanwa, Daikin, Anna, Fujitsu, Kajima, Mazda Motor, Kansai Economy…

Read more


Về phát biểu mới đây của Tổng thống Donald Trump về quan hệ kinh tế thương mại Việt - Mỹ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 28/6, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời báo chí cho biết phản ứng của Việt Nam trước những phát biểu mới đây của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về quan hệ kinh tế - thương mại hai nước.

Read more


Nếu quân "tiên phong" Mỹ giao chiến với Iran ở Vịnh Ba Tư: Cuộc "đồ sát" được báo trước? PDF In
Thời sự quốc tế

Tuy được vũ trang mạnh nhưng các tàu tuần tra của Mỹ có số lượng quá ít và thiếu khả năng tự vệ trước tên lửa của Iran.

"Quân tiên phong"của Mỹ đối đầu Iran ở Vịnh Ba Tư

Read more


Đại sứ Việt Nam tại Ucraina thăm và làm việc tại thành phố Chernivtsi PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 26/6/2019, theo lời mời của Hội đồng thành phố Chernivtsi, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác của Đại sứ quán đã đến thăm và làm việc tại thành phố Chernivtsi, một trong những thành phố lớn ở phía Tây Ucraina.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)