Thứ ba, 02 Tháng 7 2019
Syria tố Israel là “chủ nghĩa khủng bố nhà nước”, khiếu nại lên Hội đồng Bảo an PDF In
Thời sự quốc tế

Syria cho rằng Israel đã tiến hành các vụ tấn công hôm 1/7

GD&TĐ - Hôm nay (2/7), Syria đã buộc tội Israel đã có những hành động của “chủ nghĩa khủng bố nhà nước” sau khi cho rằng các cuộc không kích do Israel... Read more


Các công ty Mỹ ‘ngập ngừng’ trở lại làm ăn với Huawei PDF In
Thời sự quốc tế

Các công ty sản xuất thiết bị bán dẫn của Mỹ và tập đoàn Microsoft đang lập kế hoạch nối lại hoạt động làm ăn với Huawei, trong khi các chính trị gia và cộng đồng tình báo thì 'bức xúc' trước nhượng bộ của Tổng thống Trump.

Read more


Bí quyết chỉnh điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm điện PDF In
Khoa học - Công nghệ

Máy điều hoà được coi là vật cứu tinh trong những ngày nắng nóng nhưng cũng là thiết bị tiêu tốn rất nhiều điện năng. Vậy sử dụng điều hòa như thế nào để căn phòng vừa mát lại vừa tiết kiệm tiền điện?

Read more


Nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Hà Tĩnh chính thức hoạt động sau 5 tháng xây dựng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dự án Nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Hà Tĩnh với tổng vốn gần 1.500 tỷ đồng do Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn làm chủ đầu tư đã chính thức cắt băng khánh thành với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.

Read more


Truyền thông thế giới quan tâm sự kiện ký EVFTA và EVIPA PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo tin nước ngoài và TTXVN, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA) tiếp tục là nội dung được báo chí quốc tế quan tâm phản ánh.

Read more


Tự hào công xưởng Châu Á, chỉ quen vặn ốc vít PDF In
Kinh tế - Chính trị

Câu chuyện các hãng điện tử đặt hàng Trung Quốc, tháo rời nhập về, sử dụng công nghệ vặn ốc vít phù phép thành hàng Việt chất lượng cao ngoài việc trốn thuế và gian dối còn cho thấy sự yếu kém của ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)