Thứ ba, 02 Tháng 7 2019
Syria tố Israel là “chủ nghĩa khủng bố nhà nước”, khiếu nại lên Hội đồng Bảo an PDF In
Thời sự quốc tế

Syria cho rằng Israel đã tiến hành các vụ tấn công hôm 1/7

GD&TĐ - Hôm nay (2/7), Syria đã buộc tội Israel đã có những hành động của “chủ nghĩa khủng bố nhà nước” sau khi cho rằng các cuộc không kích do Israel... Read more


Các công ty Mỹ ‘ngập ngừng’ trở lại làm ăn với Huawei PDF In
Thời sự quốc tế

Các công ty sản xuất thiết bị bán dẫn của Mỹ và tập đoàn Microsoft đang lập kế hoạch nối lại hoạt động làm ăn với Huawei, trong khi các chính trị gia và cộng đồng tình báo thì 'bức xúc' trước nhượng bộ của Tổng thống Trump.

Read more


Bí quyết chỉnh điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm điện PDF In
Khoa học - Công nghệ

Máy điều hoà được coi là vật cứu tinh trong những ngày nắng nóng nhưng cũng là thiết bị tiêu tốn rất nhiều điện năng. Vậy sử dụng điều hòa như thế nào để căn phòng vừa mát lại vừa tiết kiệm tiền điện?

Read more


Nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Hà Tĩnh chính thức hoạt động sau 5 tháng xây dựng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dự án Nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Hà Tĩnh với tổng vốn gần 1.500 tỷ đồng do Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn làm chủ đầu tư đã chính thức cắt băng khánh thành với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.

Read more


Truyền thông thế giới quan tâm sự kiện ký EVFTA và EVIPA PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo tin nước ngoài và TTXVN, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA) tiếp tục là nội dung được báo chí quốc tế quan tâm phản ánh.

Read more


Tự hào công xưởng Châu Á, chỉ quen vặn ốc vít PDF In
Kinh tế - Chính trị

Câu chuyện các hãng điện tử đặt hàng Trung Quốc, tháo rời nhập về, sử dụng công nghệ vặn ốc vít phù phép thành hàng Việt chất lượng cao ngoài việc trốn thuế và gian dối còn cho thấy sự yếu kém của ngành công nghiệp hỗ trợ trong nước.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)