Thứ tư, 03 Tháng 7 2019
“Ucraina lần đầu tiên đang có một cách mạng thật sự” PDF In
Tin Ukraina

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO) Aleksandr Daniliuk, trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho báo “Sự thật Ucraina”, đã tuyên bố, những gì đang diễn ra tại Ucraina hiện nay là một cuộc cách mạng thật sự. Vì, ông cho rằng, những cuộc cách mạng trước đây không làm thay đổi bản chất chính quyền và giới tinh hoa chính trị trong nước.

Read more


Ucraina và Canada nhất trí hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng PDF In
Tin Ukraina

Trong chuyến thăm chính thức Canada, trong các ngày từ mùng 1 đến mùng 3 tháng 7, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy và Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã thống nhất sẽ tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực quốc phòng. Cụ thể, Canada sẽ cung cấp xe bọc thép cho Ucraina và ủng hộ Ucraina về kỹ thuật quân sự. Tổng thống Zelenskiy thông báo trong cuộc tiếp xúc với báo giới tại thủ đô Canada - Toronto.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)