Thứ tư, 03 Tháng 7 2019
“Ucraina lần đầu tiên đang có một cách mạng thật sự” PDF In
Tin Ukraina

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO) Aleksandr Daniliuk, trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho báo “Sự thật Ucraina”, đã tuyên bố, những gì đang diễn ra tại Ucraina hiện nay là một cuộc cách mạng thật sự. Vì, ông cho rằng, những cuộc cách mạng trước đây không làm thay đổi bản chất chính quyền và giới tinh hoa chính trị trong nước.

Read more


Ucraina và Canada nhất trí hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng PDF In
Tin Ukraina

Trong chuyến thăm chính thức Canada, trong các ngày từ mùng 1 đến mùng 3 tháng 7, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy và Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã thống nhất sẽ tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực quốc phòng. Cụ thể, Canada sẽ cung cấp xe bọc thép cho Ucraina và ủng hộ Ucraina về kỹ thuật quân sự. Tổng thống Zelenskiy thông báo trong cuộc tiếp xúc với báo giới tại thủ đô Canada - Toronto.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)