Thứ năm, 04 Tháng 7 2019
Đại sứ quán ta làm việc với Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 3/7/2019, đoàn công tác của Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ucraina, do ông Krisa Piotr Stephanovich, Thiếu tướng, Cục trưởng Cục Luật pháp quốc tế dẫn đầu, đã thăm làm việc tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

DS BP 1

Tiếp đoàn có... Read more


Tổng thống Zelenskiy: Ucraina cần giành lại không chỉ lãnh thổ, mà cả con người PDF In
Tin Ukraina

Nói về triển vọng phát triển của Ucraina, không thể không đề cập đến vấn đề Donbass và Crưm. Bên cạnh đó, Ucraina còn phải đối diện với hai thách thức lớn nữa - đó là kinh tế và truyền thông. Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết trong lời phát biểu của mình tại Hội nghị cải cách Ucraina, tổ chức tại Toronto nhân chuyến thăm chính thức của ông tới Canada, hôm 3/7/2019.

Read more


Phát huy giá trị Di sản Tràng An gắn với phát triển du lịch PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Tỉnh Ninh Bình được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng, trong đó phải kể đến Quần thể danh thắng Tràng An - địa danh được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới năm 2014.

Read more


Giữ gìn và phát huy văn hóa ứng xử tốt đẹp trong mỗi gia đình PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

“Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” được chọn là chủ đề của Ngày Gia đình Việt Nam năm 2019.

Đây là chủ đề có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh xã hội hiện đại, ảnh hưởng không nhỏ đến các... Read more


Phát hiện 'gót chân Achilles' của tế bào ung thư PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố đã phát hiện "điểm yếu" mới của bệnh ung thư khiến các tế bào ung thư tự diệt.

ggdownload...	                  <a href=Read more


Võ cổ truyền đóng góp vào quan hệ gắn bó Việt Nam - Algeria PDF In
Người Việt bốn phương

Ngày 3/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật và chúc mừng ban lãnh đạo và vận động viên (VĐV) các Liên đoàn Sơn Long quyền thuật đã giành thành tích hạng III toàn đoàn tại Giải Vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam vừa diễn ra ở thành phố Marseille, Pháp.

Read more


Mỹ - Trung và cuộc Chiến tranh Lạnh đang 'nóng' lên ở châu Phi PDF In
Thời sự quốc tế

Với sự hiện diện quân sự nước ngoài ngày càng tăng và căng thẳng ngoại giao ngày càng gay gắt, Lục địa Đen đang chứng kiến ​​những dấu hiệu đầu tiên của một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.

Read more


Vai trò của ASEAN trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương PDF In
Thời sự quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ngày 4/7, tại Jakarta, Viện nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA) đã phối hợp với Báo Jakarta Post tổ chức buổi họp báo  với tiêu đề "Vai trò của ASEAN trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".

Read more


Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Mỹ áp thuế ‘khủng’ lên thép Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 4/7 cho biết Bộ Công thương Việt Nam đã cảnh báo và khuyến nghị doanh nghiệp trong nước về những quy định, yêu cầu khắt khe hơn trong thương mại từ các nhà nhập khẩu quốc tế, trong đó có Mỹ.

Read more


Cần thể chế thoáng để EVFTA vào cuộc PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thị trường đã mở, nhưng nếu thể chế không kịp cải thiện, trình độ doanh nghiệp không kịp nâng cấp, nguồn nhân lực không kịp đáp ứng, những cơ hội mà các nhà đàm phán tính toán từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sẽ không thể tạo nên tốc độ tăng trưởng thực sự cho nền kinh tế.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)