Thứ năm, 04 Tháng 7 2019
Đại sứ quán ta làm việc với Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 3/7/2019, đoàn công tác của Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ucraina, do ông Krisa Piotr Stephanovich, Thiếu tướng, Cục trưởng Cục Luật pháp quốc tế dẫn đầu, đã thăm làm việc tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

DS BP 1

Tiếp đoàn có... Read more


Tổng thống Zelenskiy: Ucraina cần giành lại không chỉ lãnh thổ, mà cả con người PDF In
Tin Ukraina

Nói về triển vọng phát triển của Ucraina, không thể không đề cập đến vấn đề Donbass và Crưm. Bên cạnh đó, Ucraina còn phải đối diện với hai thách thức lớn nữa - đó là kinh tế và truyền thông. Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết trong lời phát biểu của mình tại Hội nghị cải cách Ucraina, tổ chức tại Toronto nhân chuyến thăm chính thức của ông tới Canada, hôm 3/7/2019.

Read more


Phát huy giá trị Di sản Tràng An gắn với phát triển du lịch PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Tỉnh Ninh Bình được thiên nhiên ưu đãi ban tặng nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng, trong đó phải kể đến Quần thể danh thắng Tràng An - địa danh được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới năm 2014.

Read more


Giữ gìn và phát huy văn hóa ứng xử tốt đẹp trong mỗi gia đình PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

“Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình” được chọn là chủ đề của Ngày Gia đình Việt Nam năm 2019.

Đây là chủ đề có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh xã hội hiện đại, ảnh hưởng không nhỏ đến các... Read more


Phát hiện 'gót chân Achilles' của tế bào ung thư PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố đã phát hiện "điểm yếu" mới của bệnh ung thư khiến các tế bào ung thư tự diệt.

ggdownload...	                  <a href=Read more


Võ cổ truyền đóng góp vào quan hệ gắn bó Việt Nam - Algeria PDF In
Người Việt bốn phương

Ngày 3/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật và chúc mừng ban lãnh đạo và vận động viên (VĐV) các Liên đoàn Sơn Long quyền thuật đã giành thành tích hạng III toàn đoàn tại Giải Vô địch thế giới Võ cổ truyền Việt Nam vừa diễn ra ở thành phố Marseille, Pháp.

Read more


Mỹ - Trung và cuộc Chiến tranh Lạnh đang 'nóng' lên ở châu Phi PDF In
Thời sự quốc tế

Với sự hiện diện quân sự nước ngoài ngày càng tăng và căng thẳng ngoại giao ngày càng gay gắt, Lục địa Đen đang chứng kiến ​​những dấu hiệu đầu tiên của một cuộc Chiến tranh Lạnh mới.

Read more


Vai trò của ASEAN trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương PDF In
Thời sự quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ngày 4/7, tại Jakarta, Viện nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA) đã phối hợp với Báo Jakarta Post tổ chức buổi họp báo  với tiêu đề "Vai trò của ASEAN trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".

Read more


Bộ Ngoại giao lên tiếng việc Mỹ áp thuế ‘khủng’ lên thép Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 4/7 cho biết Bộ Công thương Việt Nam đã cảnh báo và khuyến nghị doanh nghiệp trong nước về những quy định, yêu cầu khắt khe hơn trong thương mại từ các nhà nhập khẩu quốc tế, trong đó có Mỹ.

Read more


Cần thể chế thoáng để EVFTA vào cuộc PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thị trường đã mở, nhưng nếu thể chế không kịp cải thiện, trình độ doanh nghiệp không kịp nâng cấp, nguồn nhân lực không kịp đáp ứng, những cơ hội mà các nhà đàm phán tính toán từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sẽ không thể tạo nên tốc độ tăng trưởng thực sự cho nền kinh tế.

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)