Thứ sáu, 05 Tháng 7 2019
Việt Nam theo dõi sát sự việc Trung Quốc diễn tập, bắn thử tên lửa ở Biển Đông PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 4-7, trong khuôn khổ buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã đưa ra những nhận định về phản ứng của Việt Nam trước thông tin Trung Quốc diễn tập, bắn thử tên lửa ở Biển Đông.

Read more


Mỹ áp thuế, thép Việt có bị ảnh hưởng? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Liên quan tới thông tin Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ áp mức thuế lên tới 456% đối với các sản phẩm thép nhập khẩu từ Việt Nam, có sử dụng nguyên liệu nhập khẩu từ Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc), các doanh nghiệp thép cho rằng, việc áp thuế sẽ không gây ra quá nhiều tác động tiêu cực đối với ngành thép Việt.

... Read more

Hài hòa lợi ích các bên khi cung ứng hàng hóa vào hệ thống phân phối PDF In
Kinh tế - Chính trị

Những ngày gần đây, Tập đoàn Central Group (chủ đầu tư chuỗi bán lẻ Big C) bất ngờ thông báo dừng hợp đồng với 200 nhà cung cấp là doanh nghiệp lĩnh vực may mặc đã thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội.

Read more


Đức ủng hộ lập trường của Pháp về cải cách EU PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 5/7, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thể hiện ủng hộ lập trường cải cách Liên minh châu Âu (EU) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

15-caicahEURead more


Bóng ma khủng hoảng kinh tế thế giới 1973 lại hiện hình? PDF In
Thời sự quốc tế

Mới đây, chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Saxo đã đưa ra dự đoán rằng cuộc khủng hoảng kinh tế của thập niên 70 sẽ lặp lại bắt đầu từ Mỹ.

Ông Stein Jacobsen, chuyên gia kinh tế chính và giám đốc đầu tư... Read more


Dấu hiệu tình huống xấu nhất ở Iran PDF In
Thời sự quốc tế

Mối quan hệ giữa Iran và Mỹ tiếp tục căng thẳng và không quân Mỹ, Israel và Anh có thể sẽ tấn công vào lãnh thổ Iran trong thời gian tới.

Israel đang chuẩn bị hành động quân sự chống lại Cộng hòa Hồi giáo.... Read more


Iran yêu cầu Anh thả tàu chở dầu bị bắt giữ ở Gibraltar 'ngay lập tức' PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 5/7, Iran đã yêu cầu Anh 'ngay lập tức' thả tàu chở dầu của nước này bị bắt giữ ở vùng lãnh thổ Gibraltar thuộc Anh, cho rằng London đã hành động theo yêu cầu của Mỹ.

Read more


Y án tử hình Tài 'mụn' - kẻ đâm chết 2 'hiệp sĩ đường phố' Sài Gòn PDF In
Hình sự - Pháp luật

Tài 'mụn' đã ra tay tàn độc, đâm chết 2 'hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam...

Ngày 5.7, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, tuyên y án Read more


Ucraina mời Việt Nam mở đường bay thẳng nối Kiev với Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin từ Thứ trưởng Bộ Cơ sở Hạ tầng Ucraina - ông Victor Dovgan - trong chuyến thăm Việt Nam mới đây, đoàn công tác của Bộ đã giới thiệu với phía Việt Nam khả năng của hai sân bay Ucraina - Sân bay quốc tế Borispol (Kiev) và Sân bay quốc tế Lviv, đồng thời đề xuất sáng kiến hợp tác mở đường bay thẳng giữa Ucraina và Việt Nam.

Read more


TIN BUỒN PDF In
Tin tức cộng đồng

PhamThiNga

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov cùng gia quyến vô cùng thương tiếc báo tin:

Chị Phạm Thị Nga

Sinh năm 1961

Nguyên quán: Bắc Ninh

Hội... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)