Thứ bảy, 06 Tháng 7 2019
Lạm phát năm 2019 sẽ thấp hơn 2018 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Lạm phát năm 2019 có thể dưới mức 3%- đây là nhận định của nhiều chuyên gia tại Hội thảo diễn biến thị trường giá cả 6 tháng đầu năm và dự báo năm 2019, do Viện Kinh tế - Tài chính tổ chức sáng 4-7. 

Dựa... Read more


Việt Nam lọt top 10 quốc gia đáng sống và làm việc nhất thế giới PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Việt Nam trở thành 1 trong 10 điểm đến tốt nhất cho người nước ngoài sống và làm việc năm 2019 theo Báo cáo Toàn cầu HSBC's Expat 2019 do Ngân hàng HSBC công bố. Trong khi đó, Singapore bất ngờ để tuột mất vị trí dẫn đầu sau 4 năm thống trị liên tiếp.

Read more


Khi sân khấu lại ồn ào thử nghiệm… PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Nếu muốn tiếp cận khán giả, “bắt nhịp” với nhu cầu thưởng thức nghệ thuật, sân khấu không thể không đổi mới. Hàng loạt vở diễn được các nhà hát mạnh dạn đầu tư, tạo cơ hội cho các nghệ sĩ đưa những thành quả sáng tạo mới nhất lên sàn diễn.

Read more


Thi uống bia cùng đồng nghiệp, nam thanh niên trẻ tử vong tại chỗ PDF In
Hình sự - Pháp luật

Một cuộc thi uống bia nhanh là điều phổ biến tại nhiều bữa tiệc nhưng nó lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Cụ thể, một thanh niên trẻ ở Thái Lan đã tử vong sau vài giây ngay khi hoàn thành phần thi của mình.

Read more


Bắt ông Lê Tấn Hùng, cựu Tổng giám đốc Công ty Nông nghiệp Sài Gòn PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ông Lê Tấn Hùng, cựu Tổng giám đốc Công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH MTV (Sagri), cùng cấp dưới bị cáo buộc sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát.

Read more


Chân dung 4 Bí thư tỉnh ủy tuổi 7X trẻ nhất nước hiện nay PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bộ Chính trị vừa có quyết định điều động, bổ nhiệm ông Đặng Quốc Khánh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh làm Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang. Như vậy, hiện cả nước có 4 Bí thư tỉnh thế hệ 7x trẻ nhất nước.

Read more


"Mỹ-Triều có thể kí hiệp ước chấm dứt chiến tranh" PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Donald Trump ca ngợi quan hệ tốt đẹp giữa Mỹ và Triều Tiên, đồng thời nói rằng ông trông đợi việc hai bên chính thức tuyên bố kết thúc cuộc chiến cách đây 66 năm.

Read more


Nguyên nhân thực sự khiến Mỹ bỏ quyết định tấn công quân sự Iran là gì? PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin IRNA của Iran, Bộ trưởng Tình báo Iran Mahmoud Alavi cho biết lý do Mỹ không tấn công Iran vào tháng trước là do nước này lo sợ sức mạnh quân sự của Iran.

“Mỹ đã sợ hãi trước sức mạnh quân sự... Read more


Tổng thư ký NATO: Tình hình Ucraina là chủ đề số một để đối thoại với Nga PDF In
Tin Ukraina

Theo lời tuyên bố của Tổng thư ký Khối Hiệp ước Quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg tại một cuộc họp báo hôm 5/7/2019 ở Brussels, NATO luôn coi vấn đề Ucraina là đề tài số một trong tiến trình đối thoại với Nga.

Stoltenberg 10122016
Read more


Thế khó của EU trước căng thẳng Mỹ-Iran PDF In
Thời sự quốc tế

Liên minh châu Âu (EU) nhận thấy họ không thể cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran vốn đang dần sụp đổ vì chiến dịch trừng phạt và gây sức ép tối đa của chính quyền Mỹ.

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)