Thứ hai, 08 Tháng 7 2019
Đại dự án Usilk City của Sông Đà Thăng Long "nhúc nhích" sau 10 năm "nằm bất động" PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau 10 năm bất động, nhiều hợp phần của Dự án Usilk City (quận Hà Đông, Hà Nội) đang rục rịch trở lại.

Read more


Miền Trung Việt Nam là một trong 10 điểm đến đến tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Lonely Planet vừa qua đã xếp miền Trung Việt Nam là một trong 10 điểm đến đến tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương cùng với các điểm du lịch nổi tiếng như sông Margaret River và Southern WA (Úc), Shikoku (Nhật Bàn), Bay of Islands and Northland (New Zealand), Singapore…

... Read more

Đất nước nơi người dân không thể xuất ngoại vì thiếu tiền mua mực, giấy in hộ chiếu PDF In
Thế giới đó đây

Nhiều người dân Zimbabwe không thể rời khỏi cất nước vì chính quyền không thể in mới hộ chiếu.

Dịch vụ cấp hộ chiếu của Zimbabwe đang bị đình trệ dài hạn khiến nhiều công dân mắc kẹt trong nước... Read more


NATO hay Mỹ cần tới lá chắn tên lửa ở châu Âu? PDF In
Thời sự quốc tế

Ngay sau khi Nga tuyên bố về khả năng rút khỏi Hiệp ước về Lực lượng tên lửa tầm trung (INF) trong tháng 8/2019, giới chức quân sự khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tuyên bố sẽ chi hàng tỷ USD để nâng cấp lá chắn tên lửa đã triển khai tại các quốc gia Đông Âu.

Read more


Tình hình Iran thêm “nóng” với cuộc họp khẩn cấp của IAEA PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ đã đề xuất IAEA họp khẩn cấp trước nguy cơ Iran sẽ làm giàu urani ở mức độ cao hơn và đưa các lò phản ứng hạt nhân hoạt động trở lại.

Từ ngày 7/7, nếu các nước châu Âu “không hành động”, Iran... Read more


Tổng thống Donald Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ cao nhất từ đầu nhiệm kỳ PDF In
Thời sự quốc tế

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả một cuộc thăm dò mới được hãng ABC News và tờ Washington Post công bố ngày 7/7 cho thấy tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng lên mức cao nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của nhà lãnh đạo này.

Read more


Câu lạc bộ Tennis người Việt Nam tại Kharkov tổ chức thành công giải đấu mùa hè 2019 PDF In
Tin tức cộng đồng

Trong các ngày từ 29/6/2019 đến 7/7/2019, Câu lạc bộ Tennis người Việt Nam tại thành phố Kharkov - Ucraina đã tổ chức thành công giải đấu mùa hè 2019, dành cho các thành viên Câu lạc bộ. Giải được tổ chức trên tinh thần thể thao lành mạnh, đoàn kết, với mục đích tạo điều kiện cho các tay vợt có cơ hội cọ sát, kiểm nghiệm bản thân và có thêm động lực tập luyện, nâng cao trình độ chuyên môn.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)