Thứ hai, 08 Tháng 7 2019
Đại dự án Usilk City của Sông Đà Thăng Long "nhúc nhích" sau 10 năm "nằm bất động" PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau 10 năm bất động, nhiều hợp phần của Dự án Usilk City (quận Hà Đông, Hà Nội) đang rục rịch trở lại.

Read more


Miền Trung Việt Nam là một trong 10 điểm đến đến tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Lonely Planet vừa qua đã xếp miền Trung Việt Nam là một trong 10 điểm đến đến tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương cùng với các điểm du lịch nổi tiếng như sông Margaret River và Southern WA (Úc), Shikoku (Nhật Bàn), Bay of Islands and Northland (New Zealand), Singapore…

... Read more

Đất nước nơi người dân không thể xuất ngoại vì thiếu tiền mua mực, giấy in hộ chiếu PDF In
Thế giới đó đây

Nhiều người dân Zimbabwe không thể rời khỏi cất nước vì chính quyền không thể in mới hộ chiếu.

Dịch vụ cấp hộ chiếu của Zimbabwe đang bị đình trệ dài hạn khiến nhiều công dân mắc kẹt trong nước... Read more


NATO hay Mỹ cần tới lá chắn tên lửa ở châu Âu? PDF In
Thời sự quốc tế

Ngay sau khi Nga tuyên bố về khả năng rút khỏi Hiệp ước về Lực lượng tên lửa tầm trung (INF) trong tháng 8/2019, giới chức quân sự khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tuyên bố sẽ chi hàng tỷ USD để nâng cấp lá chắn tên lửa đã triển khai tại các quốc gia Đông Âu.

Read more


Tình hình Iran thêm “nóng” với cuộc họp khẩn cấp của IAEA PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ đã đề xuất IAEA họp khẩn cấp trước nguy cơ Iran sẽ làm giàu urani ở mức độ cao hơn và đưa các lò phản ứng hạt nhân hoạt động trở lại.

Từ ngày 7/7, nếu các nước châu Âu “không hành động”, Iran... Read more


Tổng thống Donald Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ cao nhất từ đầu nhiệm kỳ PDF In
Thời sự quốc tế

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả một cuộc thăm dò mới được hãng ABC News và tờ Washington Post công bố ngày 7/7 cho thấy tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng lên mức cao nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của nhà lãnh đạo này.

Read more


Câu lạc bộ Tennis người Việt Nam tại Kharkov tổ chức thành công giải đấu mùa hè 2019 PDF In
Tin tức cộng đồng

Trong các ngày từ 29/6/2019 đến 7/7/2019, Câu lạc bộ Tennis người Việt Nam tại thành phố Kharkov - Ucraina đã tổ chức thành công giải đấu mùa hè 2019, dành cho các thành viên Câu lạc bộ. Giải được tổ chức trên tinh thần thể thao lành mạnh, đoàn kết, với mục đích tạo điều kiện cho các tay vợt có cơ hội cọ sát, kiểm nghiệm bản thân và có thêm động lực tập luyện, nâng cao trình độ chuyên môn.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)