Thứ ba, 09 Tháng 7 2019
Nếu chúng ta phục hồi rừng, khí thải carbon chỉ còn 2/3 PDF In
Khoa học - Công nghệ

  Viện Công nghệ liên bang Thụy Sỹ đã tính toán diện tích phục hồi rừng trong nghiên cứu do viện này tiến hành và được đăng trên tạp chí Science ngày 4/7.    

Read more


Bộ Giao thông lên tiếng về chênh lệch 32 tỷ USD đầu tư đường sắt tốc độ cao PDF In
Kinh tế - Chính trị

í Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Bộ này rà soát, tính toán đầu tư hoàn chỉnh và khai thác đồng bộ đường sắt tốc độ cao trục Bắc - Nam, với vận tốc thiết kế là 350km/h, tổng mức đầu tư 58,7 tỷ USD. Đây là lí do vì sao mức đầu tư vênh 32 tỷ USD so với tính toán của Bộ Kế hoạch và đầu tư theo vận tốc 200km/h (chỉ hết... Read more


Những nhận định, góc nhìn xuyên tạc sự thật PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Những nỗ lực, cố gắng của Việt Nam trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người thời gian qua là toàn diện, rõ nét và không ai có thể phủ nhận.

Trong bản “Phúc trình thường niên về tệ buôn bán... Read more


Tỉ lệ lao động trẻ em ở Việt Nam đang giảm dần PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - LĐTB&XH) khẳng định, tỉ lệ lao động trẻ em ở Việt Nam năm 2019 đang giảm dần so với đợt thống kê năm 2012.

Read more


Việt Nam bảo hộ công dân đối với cô dâu Việt ở Hàn Quốc ra sao? PDF In
Người Việt bốn phương

Chiều 9-7, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin chính thức về trường hợp cô dâu Việt Nam bị chồng Hàn Quốc đánh gãy xương sườn ở tỉnh Cheonman mới đây.

Read more


IAEA xác nhận Iran làm giàu urani vượt giới hạn quy định trong JCPOA PDF In
Thời sự quốc tế

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho rằng Iran đã làm giàu urani vượt mức giới hạn quy định trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 mà Tehran ký với nhóm P5+1.

Read more


Ông Duterte lại thách Mỹ điều toàn bộ Hạm đội 7 tới Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

"Nếu Mỹ thực sự muốn ngăn chặn Trung Quốc, điều mà tôi không thể làm, tôi sẽ yêu cầu Mỹ giúp đỡ. Tôi muốn toàn bộ Hạm đội 7 của quân đội Mỹ ở đó”, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói với báo giới ở cung điện Malacañang ngày 8-7.

Read more


Tổng thống Zelenskiy nêu điều kiện gỡ bỏ phong tỏa vùng ly khai Donbass PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy không loại trừ khả năng bãi bỏ cơ chế phong tỏa kinh tế khu vực bị tạm chiếm tại Donbass, nhưng với điều kiện các doanh nghiệp của Ucraina bị “quốc hữu hóa” bất hợp pháp ở vùng lãnh thổ này phải được trả về cho Ucraina. Ông tuyên bố trong cuộc họp báo chung với lãnh đạo Liên minh châu Âu, ngày 8/7/2019. Hãng thông tấn Interfax-Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Read more


Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam tại Kharkov quyên góp số tiền lớn giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn PDF In
Tin tức cộng đồng

Trong lịch sử hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kharkov, dù trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, nhưng công tác từ thiện trên tinh thần tương thân tương ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta luôn được lãnh đạo các tổ chức hội đoàn dành cho sự quan tâm đặc biệt, là một trong những hoạt động quan trọng nhất của cộng đồng trong nhiều năm qua.

Trong thời... Read more


Giao hữu bóng đá giữa hai đội Liên quân Miền Bắc và Miền Trung tại Kyiv PDF In
Tin tức cộng đồng

Đã thành thông lệ, cứ vào mỗi mùa hè là cộng đồng người Việt tại Kyiv lại tổ chức giải bóng đá, nhằm tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe và góp phần bồi đắp tình thân ái, đoàn kết trong cộng đồng.

Do điều kiện khách quan, mấy năm vừa qua công tác tổ chức giải thi đấu bóng đá cho cộng đồng gặp khó khăn và bị gián đoạn, thế nhưng niềm đam mê với môn thể thao này vẫn được duy trì bằng... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)