Thứ ba, 09 Tháng 7 2019
Nếu chúng ta phục hồi rừng, khí thải carbon chỉ còn 2/3 PDF In
Khoa học - Công nghệ

  Viện Công nghệ liên bang Thụy Sỹ đã tính toán diện tích phục hồi rừng trong nghiên cứu do viện này tiến hành và được đăng trên tạp chí Science ngày 4/7.    

Read more


Bộ Giao thông lên tiếng về chênh lệch 32 tỷ USD đầu tư đường sắt tốc độ cao PDF In
Kinh tế - Chính trị

í Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), Bộ này rà soát, tính toán đầu tư hoàn chỉnh và khai thác đồng bộ đường sắt tốc độ cao trục Bắc - Nam, với vận tốc thiết kế là 350km/h, tổng mức đầu tư 58,7 tỷ USD. Đây là lí do vì sao mức đầu tư vênh 32 tỷ USD so với tính toán của Bộ Kế hoạch và đầu tư theo vận tốc 200km/h (chỉ hết... Read more


Những nhận định, góc nhìn xuyên tạc sự thật PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Những nỗ lực, cố gắng của Việt Nam trong đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người thời gian qua là toàn diện, rõ nét và không ai có thể phủ nhận.

Trong bản “Phúc trình thường niên về tệ buôn bán... Read more


Tỉ lệ lao động trẻ em ở Việt Nam đang giảm dần PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - LĐTB&XH) khẳng định, tỉ lệ lao động trẻ em ở Việt Nam năm 2019 đang giảm dần so với đợt thống kê năm 2012.

Read more


Việt Nam bảo hộ công dân đối với cô dâu Việt ở Hàn Quốc ra sao? PDF In
Người Việt bốn phương

Chiều 9-7, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin chính thức về trường hợp cô dâu Việt Nam bị chồng Hàn Quốc đánh gãy xương sườn ở tỉnh Cheonman mới đây.

Read more


IAEA xác nhận Iran làm giàu urani vượt giới hạn quy định trong JCPOA PDF In
Thời sự quốc tế

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho rằng Iran đã làm giàu urani vượt mức giới hạn quy định trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 mà Tehran ký với nhóm P5+1.

Read more


Ông Duterte lại thách Mỹ điều toàn bộ Hạm đội 7 tới Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

"Nếu Mỹ thực sự muốn ngăn chặn Trung Quốc, điều mà tôi không thể làm, tôi sẽ yêu cầu Mỹ giúp đỡ. Tôi muốn toàn bộ Hạm đội 7 của quân đội Mỹ ở đó”, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói với báo giới ở cung điện Malacañang ngày 8-7.

Read more


Tổng thống Zelenskiy nêu điều kiện gỡ bỏ phong tỏa vùng ly khai Donbass PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelenskiy không loại trừ khả năng bãi bỏ cơ chế phong tỏa kinh tế khu vực bị tạm chiếm tại Donbass, nhưng với điều kiện các doanh nghiệp của Ucraina bị “quốc hữu hóa” bất hợp pháp ở vùng lãnh thổ này phải được trả về cho Ucraina. Ông tuyên bố trong cuộc họp báo chung với lãnh đạo Liên minh châu Âu, ngày 8/7/2019. Hãng thông tấn Interfax-Ucraina dẫn lời ông đưa tin.

Read more


Hội đồng hương Nam Định - Hà Nam tại Kharkov quyên góp số tiền lớn giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn PDF In
Tin tức cộng đồng

Trong lịch sử hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt Nam tại thành phố Kharkov, dù trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, nhưng công tác từ thiện trên tinh thần tương thân tương ái, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta luôn được lãnh đạo các tổ chức hội đoàn dành cho sự quan tâm đặc biệt, là một trong những hoạt động quan trọng nhất của cộng đồng trong nhiều năm qua.

Trong thời... Read more


Giao hữu bóng đá giữa hai đội Liên quân Miền Bắc và Miền Trung tại Kyiv PDF In
Tin tức cộng đồng

Đã thành thông lệ, cứ vào mỗi mùa hè là cộng đồng người Việt tại Kyiv lại tổ chức giải bóng đá, nhằm tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện sức khỏe và góp phần bồi đắp tình thân ái, đoàn kết trong cộng đồng.

Do điều kiện khách quan, mấy năm vừa qua công tác tổ chức giải thi đấu bóng đá cho cộng đồng gặp khó khăn và bị gián đoạn, thế nhưng niềm đam mê với môn thể thao này vẫn được duy trì bằng... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)